Tân Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Đỗ Vinh Quang, khẳng định đội bóng thủ đô sẽ là bàn đạp, tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ sang châu Âu chơi bóng như Đoàn Văn Hậu.

Chiều 19/2, Hà Nội FC có trận giao hữu với Viettel để chuẩn bị cho mùa giải mới, trước mắt là trận Siêu cúp Quốc gia với TPHCM. Bên lề trận đấu, tân Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang đã chia sẻ cởi mở với báo chí về mục tiêu của đội bóng, cũng như việc đưa ra quan điểm về chuyện xuất ngoại của các cầu thủ như trường hợp của Văn Hậu.

Ông Đỗ Vinh Quang nói về Văn Hậu: "Bản thân cầu thủ ai cũng muốn thi đấu cọ xát ở môi trường cao hơn như châu Âu và họ cần xác định đó là hướng đi cho nghề nghiệp của họ.

Chủ tịch CLB Hà Nội mong có thêm nhiều Văn Hậu.

Chủ tịch CLB Hà Nội mong có thêm nhiều Văn Hậu.

Hà Nội FC sẽ là bàn đạp, phát hiện và đào tạo đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để cầu thủ có thể phát huy cao nhất tố chất và khả năng của họ. Hà Nội FC cũng theo dõi và bám sát nguyện vọng của cầu thủ để có kế hoạch nhất định cho từng cầu thủ để họ đạt được những mục tiêu của riêng mình.

Chúng tôi mong rằng Hà Nội FC có nhiều Đoàn Văn Hậu hơn, để đóng góp vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam".

Nói về quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2020, đầu tiên là trận tranh Siêu Cúp Quốc gia với TPHCM sắp tới, ông Đỗ Vinh Quang chia sẻ dù kế hoạch tập luyện của toàn đội bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19 nhưng Hà Nội FC luôn sẵn sàng tuân thủ những thông báo mới nhất của lãnh đạo các sở, ban, ngành để cùng phối hợp đảm bảo tối đa sự an toàn cho người hâm mộ và cầu thủ.

Hà Nội quyết bảo vệ ngôi vô địch V-League ở mùa giải 2020.

Hà Nội quyết bảo vệ ngôi vô địch V-League ở mùa giải 2020.

Tân Chủ tịch sinh năm 1995 của đội bóng thủ đô khẳng định, Hà Nội FC hướng tới mô hình chuyên nghiệp của các đội bóng nước ngoài. Bên cạnh đó, Hà Nội không ngừng thay đổi bản thân mình.

"Mục tiêu đề ra mùa giải năm nay của tôi là toàn đội bảo vệ thành quả mùa giải trước và có những sự đổi mới trong công tác quản lý, huấn luyện và sự chuyên nghiệp để tất cả cùng ý thức được năm nay có luồng gió mới, dù chúng ta đã ở trên đỉnh rồi".

Ở trận giao hữu chiều 19/2 trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội và Viettel hoà nhau với tỷ số 1-1. Trận lượt về của hai đội diễn ra vào ngày 22/2 tới.