Ca bệnh này trú tại huyện Hòa Vang, là người đi trên chuyến bay VN 9126 - từ TP.HCM về Đà Nẵng ngày 12/10.

Chiều 14/10, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 1 ca Covid-19. Ca bệnh này trú huyện Hòa Vang, là người đi trên chuyến bay VN 9126 - từ TP.HCM về Đà Nẵng ngày 12/10. 

Liên quan ca bệnh trên, chiều cùng ngày, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có văn bản khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và Trung tâm Y tế các quận, huyện hướng dẫn việc tổ chức cách ly người đi cùng chuyến bay.

Sở Y tế TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị áp dụng biện pháp cách ly tập trung 7 ngày đối với tất cả người trong cùng khoang trên chuyến bay VN9126. Sau quá trình cách ly tập trung 7 ngày, tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định.

Đà Nẵng đã đón 2 chuyến bay đưa người từ TP HCM về quê ngày 12-10.

Đà Nẵng đã đón 2 chuyến bay đưa người từ TP.HCM về quê ngày 12/10.

Trường hợp trong cùng khoang trên chuyến bay VN9126 là người cao tuổi, người có bệnh nền theo đánh giá của cơ quan y tế, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi thì thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ thời điểm kết thúc chuyến bay và có người chăm sóc cách ly cùng. Những trường hợp này thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ thời điểm kết thúc chuyến bay.

Chuyến bay nói trên chở 168 người do TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM tổ chức đón về quê. Tại sân bay, lực lượng chức năng đã phân luồng người về, trường hợp tiêm đủ liều vắc-xin thì cách ly tại nhà 14 ngày, trường hợp chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm thì cách ly tập trung 14 ngày. 

Ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho biết toàn huyện có 40 người đi trên chuyến bay có ca Covid-19 nêu trên. Huyện đã đưa 40 người này đi cách ly tập trung. Bên cạnh đó, 5 người nhà của ca bệnh được xác định F1 cũng được đưa đi cách ly tập trung.