Ông Trần Tiến Đại, người góp công trong chức vô địch V-League 2023 của CLB Công an Hà Nội, nhiều khả năng sẽ đến CLB HAGL đảm đương vai trò Giám đốc Kỹ thuật

CLB HAGL mời "cò" Đại làm Giám đốc kỹ thuật?- Ảnh 1.

HLV Trần Tiến Đại

Sau khi chia tay CLB Công an Hà Nội (CAHN), HLV Trần Tiến Đại đã có mặt ở Pleiku để đàm phán và sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới. Với cương vị Giám đốc Kỹ thuật (GĐKT) CLB HAGL, ông Đại sẽ không can thiệp sau vào chuyên môn của HLV Kiatisuk ở đội 1, chỉ đóng vai trò tư vấn, hoạch định chiến lược đào tạo, phát triển cầu thủ trẻ.

Ông Đại là người góp công lớn giúp CLB Công an Hà Nội đạt thành tích đăng quang V-League 2023 ngay ở mùa giải vừa thăng hạng khi mang về đội bóng ngành Công an dàn sao hàng đầu giải quốc nội như Đoàn Văn Hậu, Phan Văn Đức, Hồ Tấn Tài, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Quang Hải....

CLB HAGL mời "cò" Đại làm Giám đốc kỹ thuật?- Ảnh 2.

CLB CAHN vừa nhận thất bại đầu tiên tại V-League 2023-2024

Khi CAHN liên tục thay "tướng" ở mùa giải 2023, trong vai trò GĐKT, ông Đại nhận lãnh nhiệm vụ HLV trưởng tạm quyền và đưa đội bóng đạt chuỗi 4 trận bất bại, bao gồm 3 chiến thắng ở chặng đua về đích. Bước vào mùa giải mới, CAHN tuy thất bại ở trận Siêu Cúp quốc gia nhưng vẫn có 3 chiến thắng và 1 trận hòa ở 4 hai giải đấu quốc nội.

Sau khi HLV Gong Oh-kyun lên nắm quyền HLV trưởng CAHN, nhà đương kim vô địch V-League mới phải nhận thất bại đầu tiên ở sân chơi đẳng cấp cao nhất Việt Nam. Cũng sau trận đấu này, ông Trần Tiến Đại đã xin từ chức để tìm "bến đỗ" mới.

Trong khi đó, đội bóng phố núi đang có những đổi thay ở thượng tầng khi đổi tên gọi mới và thu hút thêm các nhà tài trợ. Sau khởi đầu không tốt, đoàn quân HLV Kiatisuk bị nhận định là ứng viên rớt hạng cuối mùa 2023-2024. 

Vì vậy, với sự góp sức của "cò" Trần Tiến Đại, đội bóng của bầu Đức nhiều khả năng sẽ mang về những bản hợp đồng "khủng" nhằm cải thiện thành tích thi đấu kể từ giữa mùa giải.

Với việc được ngân hàng Bưu điện Liên Việt đầu tư vào tập đoàn mẹ và CLB HAGL đổi tên thành LPBank, đội bóng của bầu Đức sẽ dư dả tài chính để tăng cường lực lượng cũng như có thêm tài chính động viên, giữ chân các trụ cột. 

CLB HAGL đang có 2 điểm, tạm xếp cuối bảng đấu. Ở vòng 5, đội chủ sân Pleiku sẽ tiếp đón nhận CLB Thể Công-Viettel. Đây là thử thách không dễ dàng đới với thầy trò ông Kiatisuk.