Vì gia đình chưa có phòng riêng nên ông bố đã cho con cách ly ở... chuồng bò gần nhà. Đủ 14 ngày mới cho con... nhập gia.

TP.HCM đang được xem là tâm dịch Covid-19 khi số lượng ca nhiễm vẫn còn cao. Nhằm giảm tải cho TP.HCM, nhiều địa phương đã tổ chức đón các công dân của mình từ tâm dịch về quê nhà. Khi đến nơi, những người này buộc phải tuân thủ nghiêm quy định cách ly phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Clip: Con trai từ TP.HCM về, ông bố cho con cách ly 14 ngày ở chuồng bò.

Mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại một câu chuyện về người cha gương mẫu, biết con mình từ TP.HCM trở về đã lập tức khai báo với chính quyền và tổ chức thực hiện cách ly cho con tại một nơi rất đặc biệt của gia đình, đó là... chuồng bò.

Theo đó, sự việc diễn ra tại tỉnh Bình Định. Đoạn clip dài 46 giây cho thấy lực lượng y tế đang đến nhà người dân vừa về từ TP.HCM để thực hiện khai báo y tế cũng như test nhanh. Không gian cách ly của cậu con trai là khu chuồng bò khá kiên cố, đặt sát ngôi nhà chính thức của gia đình.

Ông bố cho biết chuồng bò mới xây, cậu con trai sẽ ở đây cách ly đủ 14 ngày, sau đó thực hiện đầy đủ các xét nghiệm và đảm bảo âm tính thì mới cho vào nhà. Người quay clip đùa rằng 'đúng là có 1-0-2', tuy nhiên cũng động viên chàng trai rằng không gian ở chuồng bò khá thoáng mát, giờ dịch bệnh nên đặt yếu tố an toàn lên trên hết.

Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng nhận được nhiều lượt xem trên mạng xã hội và hàng trăm bình luận khen ngợi sự gương mẫu của ông bố.

- Cũng tội chàng trai nhưng có ông bố tuyệt vời thế này cũng tốt. Hết 14 ngày thì lại được vào nhà thôi, không sao cả.

- Hoan hô tinh thần chống dịch tuyệt vời của chú. Phải như thế thì mới làm gương được cho con cháu, chịu khổ một tí nhưng cả nhà được an toàn.

- Ai cũng ý thức như thế này thì tốt quá. Ủng hộ quyết định của chú trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp. Hết cách ly lại bù đắp cho con trai sau cũng được ạ.

  • Shipper ở TP.HCM được di chuyển liên quận, huyện khi nào?
  • 7 lái xe chở hàng vi phạm bị cách ly tập trung tự trả phí ở Móng Cái
  • Na / Đất Việt

    Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/clip-con-trai-tu-tphcm-ve-ong-bo-chu-dong-khai-bao-chinh-quyen-de-danh-chuong-bo-cho-con-cach-ly-14-ngay-2193269.html