Trước khi chiếc cần cẩu cao lớn bị sụp đổ, người công nhân may mắn đã được các đồng nghiệp giải cứu bằng một chiếc cần cẩu khác gần đó.

 

Sáng 22/2, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một công trường xây dựng ở thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trong vụ hỏa hoạn, một công nhân đã bị mắc kẹt trên cẩu tháp và được các công nhân khác giải cứu bằng cẩu tháp khác. Theo những người chứng kiến, cần cẩu tháp bị sập khoảng một phút sau khi người công nhân được giải cứu.

Vụ việc xảy ra trên đường Huancheng, quận Rencheng, thành phố Tế Ninh, nơi đang xây dựng khuôn viên mới của một ngôi trường cấp hai. Các nhân chứng ​​cho biết vào khoảng 11 giờ trưa (giờ địa phương), một đám cháy bất ngờ bùng phát tại công trường, khói bốc lên dày đặc. Trong vụ hỏa hoạn, một trong hai cẩu tháp bốc cháy dữ dội, một công nhân trên cẩu tháp bị mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét trên không và không thể đưa xuống. Người này được cho là đã hít phải khói dày đặc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Lúc này, một công nhân khác đã vội vã lái một cần trục tháp khác để giải cứu người bị mắc kẹt. Được biết khoảng 1 phút sau khi cứu được công nhân, chiếc cẩu tháp đầu tiên đã bị đổ.

Vào khoảng 3 giờ chiều ngày 22, nhân viên của đội cứu hỏa quận Rencheng nói với truyền thông rằng đám cháy đã được xử lý và không có thương vong trong vụ tai nạn. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.