Một buổi tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm "kiếm tiền" với quy mô hàng chục người được tổ chức tại "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất Đà Nẵng khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Mới đây MXH xôn xao chia sẻ đoạn clip quay lại cảnh hàng chục người được cho là nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA ở Đà Nẵng tụ tập đông người để "học" và huấn luyện cách làm ăn, kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh bùng phát. 

Trong khi đó, thẩm mĩ viện AMIDA được coi là "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất tại Đà Nẵng đến thời điểm này khi có tới 41 ca mắc Covid-19 liên quan đến thẩm mỹ viện này.

Nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA không khẩu trang học cách kiếm tiền.

Theo nội dung đoạn clip đăng tải, tại một căn phòng thuộc thẩm mỹ viện AMIDA có hàng chục người đang tụ tập, không đeo khẩu trang liên tục đồng thanh hô khẩu hiệu. Phía trước là 1 người đàn ông cầm micro liên tục hét to về phía nhóm người đang đứng phía dưới, yêu cầu những người này trả lời thật to những câu hỏi của mình.

Đặc biệt, trong nhóm người phía dưới có 1 người đeo khẩu trang khi đang hô hào thì bị người đàn ông lên tiếng chất vấn: 

"Vận động mục tiêu mà vẫn đeo khẩu trang à?".

Trong khi người đàn ông "gào thét" vào mặt, nhóm người phía dưới cũng chỉ có thể im lặng nghe theo. Nhóm người sau đó liên tục "đồng thanh" hô hào theo khẩu hiệu mà người đàn ông đặt ra.

Người đàn ông tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền cho nhiều người tại thẩm mỹ viện AMIDA. Ảnh cắt từ clip.

Người đàn ông tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền cho nhiều người tại thẩm mỹ viện AMIDA. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi bức xúc trước việc nhóm người vi phạm quy định phòng chống dịch, đặc biệt đây còn là "ổ dịch" lớn nhất Đà Nẵng thời điểm hiện tại.

Nhóm người này không những không mang khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách mà còn tổ chức tập trung đông người tại "ổ dịch". 

Theo thông tin trên Tiền phong cho biết, ngày 2/5, thẩm mỹ viện AMIDA đã tổ chức một buổi huấn luyện với sự có mặt của rất đông nhân viên, lao động. Số người này không mang khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách.

Ngoài ra, Bản thân Tổng giám đốc của thẩm mỹ viện này sau đó cũng đến nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người sau khi bản thân đã có triệu chứng ho, sốt, mất vị giác…, sau đó được xác định là dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến vụ việc, ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi "Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người" theo điều 295 BLHS, xảy ra tại thẩm mỹ viện AMIDA.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 12/5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã yêu cầu cơ quan chức năng xem xét khởi tố vụ án để lây lan dịch ở thẩm mỹ viện AMIDA.

Được biết, thẩm mỹ viện AMIDA có 2 cơ sở tại 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Đây được xác định là 2 "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất tại Đà Nẵng đến thời điểm này khi có tới 41 ca mắc Covid-19 liên quan đến thẩm mỹ viện này.

  • 16 nhân viên mắc Covid-19 của công ty Trường Minh (KCN An Đồn) có lịch trình đi lại rất nhiều nơi ở Đà Nẵng
  • Nhiều quái xế 'tóc xanh tóc đỏ' tụ tập đua xe mùa dịch Covid-19
  • Hạ Vũ / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clip-hang-chuc-nhan-vien-tmv-amida-khong-deo-khau-trang-gao-thet-day-nhau-kiem-tien-ngay-tai-o-dich-lon-nhat-da-nang-1622113051637180.htm