Theo dõi đoạn clip, nhiều người không khỏi "toát mồ hồi" vì pha xử lý đầy kịch tính ở giữa ngã tư. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến phê bình tài xế vì đã không chủ động giảm tốc độ khi qua nút giao thông.

Tình huống giao thông này xảy ra vào lúc 18h18' ngày 7/9 vừa qua tại Hải Phòng đã thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng sau khi được đăng tải tại các diễn đàn xe trên mạng xã hội.

Cụ thể, camera hành trình của ô tô tải đã ghi lại tình huống xe này đi với tốc độ dưới 55km/h khi trên đường có dải phân cách cứng, nhiều phương tiện đang cùng tham gia giao thông.

Khi gặp biển giảm tốc độ ở gần ngã tư, tài xế đã giảm xuống 30km/h. Tuy nhiên, lúc lưu thông tới ngã tư, tài xế xe tải đã nháy đèn pha và hơi tăng tốc để vượt qua chiếc xe ô tô màu trắng đang chuẩn bị sang đường.

Trong khi đó, xe ô tô trắng vẫn từ từ tiến về phía trước, điều này khiến tài xế ô tô có camera giật mình bẻ lái sang trái để tránh cú đâm. Khi lao sang làn ngược chiều, tài xế tiếp tục có thêm một pha bẻ lái tránh đâm người phụ nữ đi xe máy. 2 pha xử lý liên tiếp khiến người ta phải "toát mồ hôi lạnh".

Tài xế liên tục bẻ lái tránh tai nạn thảm khốc ở ngã tư. (Nguồn: Bạn hữu đường xa)

Hiện clip này vẫn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Người khen ngợi tài xế xử lý nhanh, bẻ lái kịp thời tránh được tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên, nhiều bình luận cũng phê bình ý thức tham gia giao thông của này vì không giảm tốc độ khi sắp qua nút giao.