Bão cát khổng lồ cao hàng trăm mét, khiến bầu trời chuyển sang màu đỏ gạch, như muốn "nuốt chửng" thành phố Niamey - thủ đô của Nigeria.

Vừa qua một cơn bão cát vừa quét qua Niamey - thủ đô của Nigeria. Bão cát khổng lồ cao hàng trăm mét, khiến bầu trời chuyển sang màu đỏ gạch. Đoạn clip ghi lại được cảnh bão cát như muốn "nhấn chìm" cả thành phố.

Theo các nhân chứng mô tả lại, đó là cảnh tượng "đáng sợ và kinh hoàng". Mặc dù thành phố Niamey không ghi nhận những báo cáo về thiệt hại và thương vong sau cơn bão cát lớn. Nhưng cơn bão càn quét qua thành phố với sức gió mạnh mang theo các hạt xâm nhập vào đường hô hấp. Có thể thấy, chúng đóng vai trò trong việc bùng phát bệnh.

Bão cát vốn phổ biến ở sa mạc Sahara, đặc biệt tại những nơi khô cằn ở Tây Phi trong mùa khô, thường kéo dài từ tháng 1 tới tháng 4 hàng năm.

Bão cát hay bão bụi là một hiện tượng khí tượng phổ biến ở các vùng khô hạn hoặc bán khô hạn. Các đợt bão cát phát sinh khi một cơn gió mạnh bốc lớp bụi và cát bở rời lên khỏi bề mặt khô cằn. Các hạt này được vận chuyển theo các phương thức nhảy cóc và lơ lửng, là một quá trình mang các vật liệu từ một nơi này đến tích tụ một nơi khác.

  • Hòn đảo thỏ nhiều hơn người ở Nhật Bản
  • Video: Cả đàn trâu bất lực nhìn chó hoang làm thịt 5 con bê
  • Trúc Chi (T/H) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-kinh-hoang-tran-bao-cat-khong-lo-nhu-nuot-chung-ca-thanh-pho-a474668.html