Cố vượt qua đường ngang dù đã có tín hiệu cảnh báo, tài xế xe tải nhận ngay kết khi bị tàu đâm trúng.

Sự việc xảy ra tại một đoạn đường ngang ở quận Sangke của Battambang, Campuchia.

Trong clip, một chiếc xe tải đang lao nhanh về phía ngã ba, mặc dù một người bảo vệ đã băng qua đường vẫy cờ đỏ để cảnh báo những người lái xe về đoàn tàu chở dầu đang đến gần.

Dù lái tàu đã bấm còi nhưng vẫn đâm trúng chiếc xe tải. Kết quả, đoàn tàu bị trật bánh với hàng chục toa tàu lệch khỏi đường ray.

Có thể thấy, một công nhân đường sắt đang đứng phía đối diện của con đường cũng hoảng sợ bỏ chạy khỏi vụ va chạm khi chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng bị lật rồi lao về phía anh ta. Thật kỳ diệu, hai phương tiện khác đang chờ đoàn tàu ở bên kia đường không bị liên lụy.

Đại tá cảnh sát Ve Leam, người có mặt tại hiện trường cho biết, không có rào chắn vật lý nào trên đoạn đường sắt để ngăn người lái xe đi qua vạch.

Ông nói: "Tài xế xe tải sẽ bị thẩm vấn về vụ tai nạn. Các camera cho thấy anh ta tăng tốc khi đoàn tàu đang đến và không dừng lại, ngay cả khi những người bảo vệ vẫy cờ. Rất nhiều thiệt hại gây ra cho đoàn tàu và xe tải. Chúng tôi đang điều tra thêm".

Các quan chức cho biết tài xế xe tải bị thương và được đưa đến bệnh viện nhưng đã ổn định. Các báo cáo cho biết thợ máy của đoàn tàu cũng bị thương nhẹ.

Được biết, Bộ giao thông vận tải Campuchia cũng đã kêu gọi người dân địa phương tuân thủ các quy tắc giao thông tại các điểm giao cắt sau khi vụ tai nạn trên xảy ra.