Phát hiện thấy con rắn hổ mang khổng lồ trong vườn tiêu, một nam thanh niên đã liều lĩnh dùng tay không tóm gọn con rắn.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đang dùng tay không bắt rắn hổ mang trong vườn tiêu, đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý.

Cụ thể, một nam thanh niên mặc quần đùi đang đuổi theo một con rắn hổ mang khổng lồ trong vườn tiêu. Thấy người lạ, con rắn nhanh chóng bỏ trốn. Tuy nhiên, nam thanh niên vẫn liều lĩnh đuổi theo với ý định tóm lấy đuôi con rắn.

Khi bị tiếp cận, con rắn liên tục quay đầu lại, bành mang ra đe dọa khiến nam thanh niên sợ hãi bỏ chạy. Tuy nhiên, nam thanh niên vẫn chưa từ bỏ ý định mà tiếp tục đuổi theo con rắn.

Lợi dụng lúc con rắn hổ mang chúa đang chú ý đến người quay phim, nam thanh niên đã đi ra phía sau, nhẹ nhàng dùng tay không túm chặt lấy cổ con vật rồi giơ lên cao. Có thể thấy, con rắn bị bắt có kích thước khá lớn, bề ngang to bằng bắp tay và dài hơn 2 mét.

Sau khi được đưng tải lên mạng, đa số người xem đều không khỏi rùng mình trước màn bắt rắn liều lĩnh của nam thanh niên này.

Rắn hổ mang chúa có tên khoa học là Ophiophagus hannah, là loài rắn độc có kích cỡ khổng lồ và đặc tính ngóc đầu dậy khi cảm thấy nguy hiểm. Đặc điểm sinh học nổi bật đó khiến rắn hổ mang được xem là loài rắn độc phổ biến, dễ nhận diện nhất trên thế giới.

Loài rắn hổ mang có nguồn gốc ở Ấn Độ, tuy nhiên chúng có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia khác nhau như Bhutan, Burma, Thái Lan, Lào, Việt Nam…

Nọc độc của rắn hổ mang chúa chủ yếu thuộc nhóm neurotoxin gồm các độc tố thần kinh, cytotoxin và một vài hợp chất khác. Nọc độc của rắn hổ mang chúa sẽ khiến con mồi giảm thị lực nhanh chóng, gây tê liệt, sau đó là suy hô hấp và tim ngừng đập và tử vong.

Một số trường hợp, lượng nọc độc rắn hổ mang chúa tiết ra trong một vết cắn có thể lên tới 7ml, đủ để giết chết một con voi châu Phi trong vài giờ và làm cho 20 người đàn ông trưởng thành thiệt mạng.

  • Clip: Tông trúng xe tải, xe bồn bị 'rụng đầu' trên đường cao tốc
  • Clip: 2 thanh niên dùng tay không tóm sống trăn khủng trốn trong ôtô
  • Hải Vân (T/H) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-nam-thanh-nien-dung-tay-khong-tom-gon-ran-ho-mang-khong-lo-a535630.html