Người mẹ già đau đớn tột cùng khóc cạn nước mắt và ngất xỉu trước 6 quan tài vụ cháy nhà thương tâm ở TP Thủ Đức.

Đau khổ đến cùng cực, bà Võ Thị Biếc (73 tuổi, mẹ voông Lục Chấn Tâm - chủ nhà) ngồi khóc ngất trước 6 linh cữu con cháu. Bà khóc đến cạn nước mắt, không còn sức để đứng dậy chào mọi người đến viếng tang.

Bà Võ Thị Biếc khóc ngất trước linh cữu con cháu.

Bà Võ Thị Biếc khóc ngất trước linh cữu con cháu.

"Đau lắm con ơi! 6 đứa nó không ai chạy thoát được. Tối hôm đó, tôi còn bảo ngày mai nấu chè mang lên cho các cháu ăn. Ai ngờ... Đau đớn quá".

Thỉnh thoảng bà Biếc nhờ mọi người dìu đến quan tài để được nhìn con cháu lần cuối. Bà liên tục lấy tay đấm vào ngực, nức nở: "Tôi đau đớn quá. Tại sao ông trời lại cướp đi sinh mạng con cháu tôi như vậy". 

Sáng nay, nhiều cơ quan đoàn thể và người dân đã đến thắp nén hương thăm viếng 6 hương hồn trong vụ cháy nhà thương tâm. Bộ Tư lệnh TP.HCM đã đến viếng và hỗ trợ cho gia đình bà Võ Thị Biếc. 

Bộ Tư lệnh TP.HCM đến viếng tang và thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Bộ Tư lệnh TP.HCM đến viếng tang và thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin khoảng 1 giờ 12 phút cùng ngày, Công an TP Thủ Đức nhận được tin báo xảy ra vụ cháy nhà dân tại địa chỉ số 899 đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP Thủ Đức. Ngay lập tức, Ban chỉ huy công an quận đã điều lực lượng, phương tiện chữa cháy cùng lực lượng phối hợp khẩn trương, cấp tốc đến hiện trường để dập tắt đám cháy. 

Do vụ cháy xảy ra trong đêm khuya và người dân phát hiện muộn nên khi lực lượng chữa cháy có mặt thì lửa đã bùng lớn. Khi ngọn lửa được dập tắt, công an vào trong thì phát hiện 6 người đã tử vong thương tâm.

6 nạn nhân được xác định gồm: Bà Bùi Thị Loan (SN 1969, chủ nhà), Lục Kiến Oai (SN 1994, con trai), Lục Tuyết Trinh (SN 1996, con gái), Bùi Thúy An (SN 1997, con dâu), Lục Thái Nghi (SN 2014, cháu nội) và Lục Kiến Phong (2 tháng tuổi, cháu ngoại). Riêng ông Lục Chấn Tâm (SN 1967, chồng bà Loan) bị bỏng nặng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

  • 'Nhìn con cháu nằm đó xếp lớp, làm sao chịu nổi'
  • Hỗ trợ hơn 160 triệu đồng cho gia đình có 6 người chết trong vụ cháy ở TP Thủ Đức
  • Sỹ Hưng / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/video-nguoi-me-73-tuoi-khoc-ngat-truoc-6-quan-tai-vu-chay-nha-o-tp-thu-duc-20210331110606245.htm