Thái độ vô ơn của nữ sinh với đấng sinh thành của mình khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Mỗi người sinh ra lại có một hoàn cảnh khác nhau, có người giàu người nghèo, nhưng nếu biết cố gắng và có tinh thần vươn lên thì cuộc sống vẫn có nhiều bước ngoặt. Tuy nhiên, nhiều người lại không chấp nhận hoàn cảnh của mình, tự tạo cho mình một vị thế cao hơn và có những hành vi bất hiếu, đáng lên án.

Trong một bản tin của Trung Quốc đã đưa tin rằng, có một nữ sinh đại học luôn tự cho mình xinh đẹp, quý phái, không chịu chấp nhận việc bố mẹ nghèo và cho rằng bản thân sinh ra trong gia đình giàu có. Vì thế đã bắt bằng được bố mẹ đi kiểm tra huyết thống để chứng minh không phải là con của một gia đình nghèo khó.

Cô gái ảo tưởng chuyện sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ nghèo đi xét nghiệm ADN, sau đó nhận cái kết bi thương chồng chất - Ảnh 1.

Nữ sinh tự nhận mình xinh đẹp, quý phái.

Nữ sinh nghi ngờ danh tính của mình tên là Xiao Chen, 21 tuổi. Xiao Chen cảm thấy mình xinh đẹp và tính tình không hợp với gia đình này, cô tưởng bản thân phải vốn dĩ sinh sống trong gia đình giàu có khác. Hằng ngày, Xiao Chen khoác lên mình những bộ quần áo lộng lẫy, trang điểm đậm và đi đứng nhẹ nhàng để cố ra dáng tiểu thư con nhà quý tộc.

Sau khi Xiao Chen có ý tưởng này, cô bắt đầu tìm kiếm nhiều nghi vấn trong cuộc sống. Nữ sinh bắt đầu tìm ra sự khác biệt giữa mình và cha mẹ cô, phát hiện ra rằng họ có mái tóc đen nhưng tóc cô lại vàng tự nhiên. 

Hơn nữa, bố mẹ luôn nói không có tiền nhưng vẫn luôn cho con gái nhiều tiền tiêu xài và nuôi học đại học. Vì vậy cô còn nghĩ là bố mẹ hiện tại chỉ nuôi mình hộ một gia đình giàu có khác.

Xiao Chen thấy phấn khích khi tìm ra những điểm bất hợp lý đó. Cô dần trở nên mù quáng, nghĩ rằng sẽ có ngày bản thân được phát hiện sinh ra trong gia đình giàu có. Đỉnh điểm, cô ta yêu cầu cha mẹ ruột xét nghiệm ADN để chứng thực về bản thân mình.

Cô gái ảo tưởng chuyện sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ nghèo đi xét nghiệm ADN, sau đó nhận cái kết bi thương chồng chất - Ảnh 3.

Cô gái ảo tưởng chuyện sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ nghèo đi xét nghiệm ADN, sau đó nhận cái kết bi thương chồng chất - Ảnh 4.

Nữ sinh nghi ngờ mối quan hệ giữa mình và cha mẹ nên yêu cầu xét nghiệm ADN.

Giữ trong mình suy nghĩ đó trong một thời gian dài, Xiao Chen ngày càng kiêu ngạo và coi thường cha mẹ. Cô không coi họ ra là người thân mà chỉ tìm đến để xin tiền tiêu xài, chưng diện. Bên cạnh đó còn thường xuyên gây ra rắc rối, tối nào cũng đi chơi về khuya, bố mẹ có xuống nước can ngăn cũng không có ích gì.

Bất lực trước tình huống này nên bố mẹ đã chấp nhận làm xét nghiện huyết thống để cho cô biết sự thật. Nhưng kết quả mà Xiao Chen nhận được lại hoàn toàn trái ngược với những gì cô suy nghĩ. Hai người vẫn là bố mẹ ruột. Cô tỏ ra thất vọng và tự giam mình, tâm trạng như vừa mất thứ gì lớn lao lắm.

Tuy nhiên, dần dần cô đã cảm thấy xấu hổ và ân hận về hành vi của mình nên đã gặp bố mẹ và xin lỗi về sự việc đó. Sau này, cô sống biết chấp nhận và hiếu thuận với bố mẹ nhiều hơn. Khi đó, cô cũng nhận ra rằng những món đồ cô có được đều là vì bố mẹ dành cho, luôn đáp ứng mọi yêu cầu của cô chứ không có ai đứng đằng sau hỗ trợ cả.

Cô gái ảo tưởng chuyện sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ nghèo đi xét nghiệm ADN, sau đó nhận cái kết bi thương chồng chất - Ảnh 5.

Cuối cùng, nữ sinh cũng cảm thấy hối hận.

Thực tế cho thấy có không ít những đứa trẻ khi sinh ra không hài lòng với cuộc sống hiện tại và có những hành vi sai trái. Tuy nhiên, điều này cũng một phần nảy sinh từ sự nuông chiều của bố mẹ, làm cho một số bạn trẻ ảo tưởng và sa đà vào sai lầm.

Vì vậy, cha mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên quá nuông chiều theo sở thích của các con. Bởi hành động này không giúp cho các con cảm nhận tình yêu thương mà chỉ coi đó là điều đương nhiên nên sẽ không biết trân trọng và nảy sinh suy nghĩ gia đình mình giàu có và mặc sức dựa dẫm.

Để con không đánh mất phương hướng của mình cha mẹ cần cho con những trải nghiệm, cho con hiểu được giá trị của đồng tiền cũng như trách nhiệm của bản thân. Việc rèn luyện ngay từ nhỏ sẽ khiến những thói quen được tạo lập tốt hơn, giúp các con có nền tảng phát triển.

Theo Sohu