Người bị đánh trong video là phó giám đốc văn phòng cấp huyện ở Trung Quốc, hiện đã bị cách chức.

Ngày 11/4, một cô gái cầm theo chiếc chổi lau nhà và lao vào văn phòng sếp. Trong cơn tức giận, cô vừa đánh liên tiếp vào đầu người đàn ông này, vừa buộc tội kẻ đó gửi cho cô những tin nhắn dâm dục không mong muốn.

Đoạn video dài 14 phút lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc, đồng thời làm dấy lên cuộc tranh luận về nạn quấy rối tình dục tại công sở ở quốc gia này, theo Sixth Tone.

Tính đến chiều 12/4, hashtag liên quan đến đoạn video trên đã cán mốc 14 triệu lượt xem trên Weibo.

Cô gái giận dữ cầm chổi lau nhà liên tục đánh sếp mình. Ảnh: Sixth Tone.

Cô gái giận dữ cầm chổi lau nhà liên tục đánh sếp mình. Ảnh: Sixth Tone.

Nam công chức chấp nhận bị đánh, liên tục xin lỗi và cầu xin sự tha thứ. "Đó chỉ là một trò đùa thôi mà. Trời ơi, tôi không ngờ điều này lại xảy ra", anh ta vừa nói vừa lấy tay che mặt.

Theo Xinhua News, người bị đánh trong video là phó giám đốc họ Wang của văn phòng xóa đói giảm nghèo cấp huyện ở thị trấn Tuy Hóa (tỉnh Hắc Long Giang), hiện đã bị cách chức.

Cô gái họ Zhou, người thực hiện hành vi bạo lực, được cho là làm cùng cơ quan. Cô cũng vi phạm pháp luật nhưng không bị trừng phạt do "bệnh tâm thần".

Cảnh sát thị trấn Tuy Hóa nhận được đơn tố cáo quấy rối tình dục từ Zhou 4 ngày trước khi vụ bạo lực diễn ra. Họ cho biết đang trong quá trình điều tra, theo truyền thông địa phương.

Trên mạng xã hội, Zhou nhận được vô số sự ủng hộ về hành động của mình. Thậm chí, một số người cho rằng phụ nữ nên học hỏi sự không khoan nhượng của Zhou đối với hành vi quấy rối tình dục.

"Các cô gái nên học tập lòng dũng cảm tuyệt vời từ người phụ nữ này để chống lại những 'quy tắc' bất thành văn ở chốn công sở. Nếu bạn gặp phải trường hợp tương tự, hãy cầm cây lau nhà lên và đánh kẻ quấy rối", trích một bài đăng liên quan đến sự việc.

Quấy rối tình dục là vấn nạn phổ biến ở xứ tỷ dân. Ảnh: topten22photo/iStock.

Quấy rối tình dục là vấn nạn phổ biến ở xứ tỷ dân. Ảnh: topten22photo/iStock.

Tháng trước, một vụ việc quấy rối tình dục khác cũng bị phơi bày. Tòa án nhân dân quận Dương Phố (thành phố Thượng Hải) tuyên bố người đàn ông có tên Xu Qiang phải bồi thường ít nhất 98.000 NDT (15.000 USD) cho nạn nhân Wang Li do đã liên tục nhắn tin nhắn quấy rối cô.

Theo báo cáo, Wang Li và Xu Qiang làm việc trong cùng bộ phận tại một công ty. Bắt đầu từ tháng 8/2019, Xu gửi cho Wang các tin nhắn tục tĩu, quấy rối gần như hàng ngày, một số còn ám chỉ đến cưỡng hiếp và tự sát.

Không thể chịu đựng thêm, Wang Li đã xin nghỉ từ tháng 5/2020 với lý do bệnh tật. Cô được chẩn đoán bị trầm cảm và lo lắng nghiêm trọng. Với sự hỗ trợ từ các bác sĩ và gia đình, Wang đã báo cảnh sát.

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một vấn đề phổ biến ở Trung Quốc. Rất ít người sử dụng lao động thực hiện chính sách phù hợp để bảo vệ nạn nhân.

Theo bộ luật mới của Trung Quốc có hiệu lực từ tháng 1, quấy rối tình dục có thể dưới dạng lời nói, chữ viết, hình ảnh hay tiếp xúc trực tiếp. Trong những trường hợp như vậy, nạn nhân có quyền yêu cầu thủ phạm phải chịu trách nhiệm dân sự.

Bộ luật này cũng cho biết các công ty có thể phải chịu trách nhiệm về hành vi quấy rối tình dục do nhân viên gây ra.

Tháng 3, thành phố Thâm Quyến ra sách hướng dẫn chống quấy rối tình dục tại trường học, doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ. Theo Sixth Tone, chính quyền thành phố này gọi đây là tài liệu chống quấy rối đầu tiên trong cả nước.

  • Quá khứ bất hảo của gã đàn ông chụp lén dưới váy nữ sinh trên tàu điện
  • Nạn quấy rối tình dục cắm rễ hàng chục năm ở showbiz Hàn như thế nào?
  • Hồng Chang / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/co-gai-cam-choi-danh-sep-vi-bi-quay-roi-tinh-duc-post1203953.html