Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội có công văn đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, xử lý nghiêm vụ một cô gái trẻ "tố" từng bị chủ tịch của 1 bệnh viện và là trưởng khoa tại 1 trường đại học ở Hà Nội nhiều lần cưỡng hiếp và đánh đập.

Liên quan đến vụ chị V.N.H. (SN 1998, trú tại Hà Nội) tố bị ông L.M.T. (trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) cưỡng hiếp, đánh đập, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội vừa có công văn đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, xử lý nghiêm.

Theo nội dung công văn, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội nhận định nội dung tố giác có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của người tố giác. Ngoài ra, vụ việc còn có tác động tiêu cực đến đạo đức, văn hóa xã hội, gây bức xúc dư luận.

"Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đề nghị Công an TP khẩn trương chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc kịp thời, nghiêm minh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị H. theo quy định của pháp luật" - công văn nêu.

Còn theo một lãnh đạo Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), chị H. hiện đang được tạm lánh tại "Ngôi nhà Bình Yên" của trung tâm. Cô gái sinh năm 1998 đang có tâm lý bất ổn, thường xuyên mất ngủ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đang xác minh đơn tố giác của chị V.N.H. (SN 1998, trú tại Hà Nội) tố bị ông L.M.T. (trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) cưỡng hiếp, đánh đập.

Theo đơn chị H. gửi các cơ quan chức năng, chị quen ông T. vì là đồng nghiệp, học trò của mẹ. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị H. được ông T. (theo đơn, ông T. là Chủ tịch HĐQT tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội và là trưởng khoa tại trường Đại học Luật Hà Nội) mời về bệnh viện ông T. nắm chức Chủ tịch HĐQT làm việc. Theo đó, ông T. hứa sẽ định hướng, chỉ bảo chị H. trong công việc. Tin rằng ông T. là người tốt, chị H. đã đồng ý về làm việc cho ông T.

Theo đơn tố giác của chị H., trong quá trình làm việc tại bệnh viện, ông T. dù đã có vợ con nhưng vẫn gạ gẫm chị quan hệ tình dục và bị chị từ chối. Trong một lần đi du lịch, ông T. đã chuốc rượu và cưỡng hiếp chị H.. Sau lần cưỡng hiếp đó, ông T. dùng mọi thủ đoạn để ép chị H. bước vào mối quan hệ không chính thức và đe dọa nếu không chấp thuận sẽ bị tung clip nóng. "Từ đó đến nay, khoảng tháng 1/2020 đến tháng 1/2022, tôi đã nhiều lần bị ông T. bạo lực tinh thần và cưỡng bức tình dục"- đơn tố giác nêu.

Cũng theo nội dung đơn tố giác, mỗi lần chị H. từ chối quan hệ tình dục, ông T. đe dọa, khủng bố để đạt được mục đích. Thậm chí, ông T. còn yêu cầu chị H. "quan hệ" tập thể.

Nhiều lần phản kháng bất thành, sợ ảnh hưởng đến danh dự bản thân và ông T. nên chị H. không lên tiếng. Khoảng tháng 1/2022, khi quá mệt mỏi, chị H. yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng lại bị ông T. đánh đập, đe dọa, khủng bố tinh thần. Cụ thể, theo tố cáo, ngày 26/1, ông T. đã đánh chị H. nhiều lần rồi đưa vào khách sạn cưỡng hiếp. Sau khi bị hành hung, chị H. bầm tím, chảy máu, trẹo chân, đau nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn… phải đi bệnh viện kiểm tra.

Ngoài ra, ông T. còn nhiều lần khủng bố tinh thần, đe dọa khiến chị H. phải trình báo công an nơi chị sinh sống để có biện pháp bảo vệ chị.

Liên quan đến các thông tin trên, trường Đại học Luật Hà Nội cho biết sau khi nhận được đơn tố giác, cơ quan này đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, xác minh làm rõ để giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh đúng quy định. Trường kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che.

Ông T. đã có đơn xin nghỉ việc từ tháng 2 và nhà trường đang giải quyết trường hợp này. Hiện ông T. vẫn đi làm bình thường.