Đỉnh điểm là khi không chịu được cú đả kích lớn, Hân đã tự tử và rất may được phát hiện kịp thời. Cô gái trẻ chưa bao giờ nghĩ lại bị người cũ đối xử như vậy.

Chia tay văn minh là điều mà bất cứ ai tan vỡ 1 mối quan hệ cũng hướng tới. Thế nhưng những vấn đề sau chia tay mới muôn hình muôn vẻ. Vậy mới nói, muốn biết bản chất 1 người đàn ông thế nào, sau chia tay sẽ rõ.

Mới đây, 1 cô gái "bóc phốt" người yêu cũ của mình có hành động không đẹp dù đã thống nhất đường ai nấy đi trong hòa bình. Cụ thể, anh chàng người cũ cùng 1 nhóm bạn nam lập group chat riêng, nói xấu cô gái, dành những ngôn từ dung tục để nói về người mình đã từng có 2 năm mặn nồng yêu thương.

Cô gái trong vụ bị 10 thanh niên lập group chat suy đồi dàn trận đưa "lên giường": Sốc đến mức tự tử, yêu cầu cả nhóm phải công khai xin lỗi - Ảnh 1.

Yêu nhau luôn áp đặt bạn gái theo ý mình

Hân và Đ. đã có 1 tình yêu đẹp mà cho đến khi chia tay cô còn khẳng định: "Mình vẫn thương bạn ấy". Trước đó, cả 2 quyết định dừng lại và không khúc mắc gì về nhau. Song mới đây, nhờ 1 người bạn chơi chung Hân mới biết mình thường xuyên là chủ đề trong những câu chuyện bàn tán của 10 bạn nam trong đó có Đ. Họ chế giễu Hân béo, dùng những từ ngữ rất nhạy cảm để bình phẩm, tán gẫu với nhau, rủ nhau đưa cô gái này "lên giường".

Đỉnh điểm là khi không chịu được cú đả kích lớn, Hân đã tự tử và rất may là được phát hiện kịp thời. Cô gái trẻ chưa bao giờ nghĩ lại bị người cũ đối xử như vậy.

Hân nhớ lại: "Mình và Đ. yêu nhau không có mâu thuẫn hay cãi vã gì, hơn thế rất sâu đậm với mình. Dù trong mắt người ngoài thế nào thì với mình Đ. rất tuyệt vời. Chỉ có điều mình thấy Đ. khá gia trưởng muốn người khác làm theo ý mình. Đ. từng gửi hình sexy của 1 bạn qua và muốn mình giảm cân đi vì bạn ấy không còn cảm thấy hứng thú với body của mình hiện tại. Mặc dù Đ. biết mình tụt huyết áp đi tập gym sẽ xỉu nhưng lúc nào cũng muốn mình làm theo ý của bạn ấy. Rồi lấy danh nghĩa muốn tốt cho mình. Trước đây khi yêu mình, Đ. không hề có những tính như vậy nhưng sau khi gia nhập chơi chung với nhóm bạn đó thì Đ. càng ngày càng thay đổi.

Chia tay được nửa năm mình mới phát hiện nhóm chat. Vì lúc đọc được mình sốc lắm, mình chỉ chụp những câu liên quan đến mình thì các bạn nói là khoảng năm 2020 nhưng đến 2021 các bạn vẫn gửi ảnh mình và người yêu mới của mình tạo chủ đề. Mình kể cho những người bạn thì bạn mình có nhắn cho Đ., Đ. xin lỗi nhiều nhưng vẫn lấy lí do là các bạn ấy chỉ đùa vui".

Ở độ tuổi còn khá trẻ, chưa từng trải nghiệm và đã yêu là yêu hết lòng nên hành động dại dột của Hân là điều dễ hiểu. Đáng sợ nhất sau 1 mối tình là nó không còn trong phạm vi chuyện riêng 2 người nữa mà trở thành chủ đề hot cho thiên hạ bình phẩm.

Lời xin lỗi muộn màng và bài học cho các bạn trẻ khi nghĩ "chỉ cần yêu thôi"

Có lẽ câu chuyện của Hân không phải là trường hợp hiếm. Rất nhiều cô gái hình thành những suy nghĩ dại dột khi niềm tin bấy lâu bị sụp đổ. Và cũng rất nhiều chàng trai hành xử không được đẹp sau chia tay như: nói xấu, tung clip nóng, thách thức và thậm chí là đe dọa cả tính mạng người cũ.

1 câu chuyện tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bạn trẻ. Sẽ có người nói Hân dại dột nhưng phải trải qua những khoảnh khắc suy sụp ấy mới thấy sự dại dột của cô gái rất đáng thương.

"Mình không nghĩ được gì cả. Đ. bên mình lúc khó khăn, 2 đứa đã có thời gian rất đẹp. Trong mắt mình Đ. như 1 tượng đài và lúc tượng đài đó sụp đổ mình đã không đủ bình tĩnh để suy nghĩ. Mình uống 5 viên thuốc trong vô thức để ngủ, để quên đi cái cảm giác cả đám đàn ông hả hê khi bình phẩm cơ thể mình, cợt nhả, xúc phạm. Đau đớn nhất trong đó có người mình từng hết lòng yêu thương và tin tưởng", Hân chia sẻ sau khi đã bình tâm trở lại.

Đ. cũng thừa nhận bạn mình có những trò đùa "mất dạy".

Đ. cũng thừa nhận bạn mình có những trò đùa "mất dạy".

"Thật tình không có ý gì mày đừng có suy nghĩ nhiều nha Hân, tao xin lỗi...", lời xin lỗi muộn màng của Đ. đã xóa nhòa cả hình ảnh cuối cùng đẹp nhất.

Có thể, các chàng trai thích thể hiện, thích mua vui trên câu chuyện của người khác, trở thành "sát thủ" bàn phím để được "chém gió" cho sướng tay, rồi hả hê, rồi cười cợt nghĩ đó chỉ là sự trêu đùa. Nhưng rồi hậu quả của nó thật khó lường.

Qua câu chuyện của chính mình, Hân muốn nhắn nhủ: "Mong các bạn gái nên cảnh giác các mối quan hệ xung quanh người yêu mình, gặp những trường hợp tương tự hãy thật sáng suốt giải quyết đừng nghĩ quẩn. Tình yêu không phải tất cả và chúng ta luôn phải chấp nhận 2 mặt tốt xấu trong 1 con người. Đừng kì vọng và quá dại dột tin bất chấp như mình".