Giữa thời điểm dịch Covid-19 nhạy cảm, cô gái người Việt đã khiến nhiều người rùng mình với hành động khó hiểu khi ngồi liếm sushi trên băng chuyền.

Clip ghi lại hình ảnh cô gái Việt đang ngồi liếm sushi trong nhà hàng băng chuyền Hamazushi ở Nhật Bản được chia sẻ trên các diễn đàn người Việt ở Nhật hôm 1/8 khiến nhiều người xôn xao.

Phong cách phục vụ của nhà hàng là đồ ăn được đặt trên những chiếc hộp hoặc đĩa nhỏ rồi đặt vào băng chuyền di chuyển tới chỗ ngồi của khách. Theo hình ảnh ghi lại, cô gái này vừa ngồi cười nói vừa có hành động liếm một miếng trên đĩa sushi đang chạy qua.

Hành động này lập tức khiến cô gái bị chỉ trích vì hành động thiếu ý thức, nhất là khi Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Nhật với nhiều ca lây nhiễm mỗi ngày. 

'Vô ý thức mà lại tưởng mình hay lắm. Ở nơi ăn uống công cộng như vậy, kể cả bạn khỏe mạnh không có bệnh nhưng nước bọt của bạn dính vào đồ ăn rồi thì người khác ăn kiểu gì?' - một người bức xúc lên tiếng.

'Cả thế giới đang chống dịch, đi đâu cũng yêu cầu đeo khẩu trang mà bạn gái này lại có hành động như vậy. Covid-19 có thể lây qua những giọt nước bọt bắn vào người đối diện vậy mà cô gái này ngồi liếm đĩa đồ ăn. Nhỡ cô ấy có bệnh thì hậu quả sẽ thế nào?'.

'Làm xấu đi hình ảnh người Việt tại Nhật Bản quá'.

Được biết, cô gái tên là D.T 23 tuổi đang là thực tập sinh tại Nhật Bản. D.T cho biết khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội cô vô cùng xấu hổ. Hành động này được cô thực hiện để vui đùa cùng bạn bè và theo trend lén ăn bánh kem của một cô gái ở Huế. 

Bên trong nhà hàng Hamazushi tại Nhật Bản.

D.T nói thêm: 'Sau khi liếm cái đĩa đó mình đã lấy đĩa sushi để ăn chứ không để nó trôi tới người khác. Tuy nhiên do bạn mình chỉ quay một chút nên mọi người hiểu lầm. Mình thấy rất hối hận về hành động thiếu suy nghĩ này của bản thân và muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người cũng như nhà hàng'. 

Hiện phía nhà hàng Hamazushi đã nắm được thông tin về sự việc này.  

  • Ba thủy thủ Việt trốn cách ly tại Hàn Quốc có thể bị trục xuất
  • Một du học sinh Bắc Giang bị mất liên lạc tại Nhật Bản, Sở Ngoại vụ hỗ trợ tìm kiếm
  • BN / Đất Việt

    Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/co-gai-viet-khien-nhieu-nguoi-kinh-hoang-khi-ngoi-liem-sushi-tren-bang-chuyen-1906077.html