Ý kiến của vị phụ huynh đã gây nên tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Trên một fanpage lớn đăng tải bài viết về câu chuyện của một giáo viên như sau:

"Mới đây một cuộc tranh cãi nảy lửa đã nổ ra về vấn đề có cần phải cho con luyện chữ và học tốt môn Tiếng Việt không.

Căn nguyên là từ đoạn tin nhắn của một cô giáo chia sẻ rằng, cô khen bạn học sinh học Toán tốt nhưng Tiếng Việt thì hơi kém vì chữ xấu, nét không đều.

Mẹ của bé đã trả lời cô rằng Toán tốt là được rồi, còn sau này dùng máy tính điện thoại là chủ yếu nên chữ xấu cũng không sao.

Rất nhiều ý kiến phản đối tư tưởng của bà mẹ này. Nhưng cũng có không nhỏ bậc phụ huynh tán thành vì cho rằng áp lực học hành bây giờ quá lớn, nên bỏ bớt phần rèn chữ cho các con đỡ nhọc.

Đằng nào sau lớn cũng không phải viết tay nhiều lắm".

Đính kèm chính là hình ảnh đoạn tin nhắn của cô giáo và học sinh như sau:

"- A. học Toán thì ổn nhưng Tiếng Việt thì hơi kém chị ạ. Chữ viết còn gãy, không được đều nét. Gia đình chú ý cho cháu tập viết thêm ở nhà nhé.

- Toán ổn là được rồi, sau này dùng điện thoại với máy tính chủ yếu là gõ nên không cần lo chữ xấu. Cảm ơn cô giáo nhé".

Đoạn hội thoại của mẹ và cô giáo.

Đoạn hội thoại của mẹ và cô giáo.

Câu trả lời của mẹ học sinh chắc hẳn khiến cô giáo ngỡ ngàng. Không chỉ vậy, hàng loạt những người đọc được câu chuyện cũng phải bất ngờ.

Từ xưa đến nay, khi trẻ đi học được nắm rõ "nét chữ nết người", bởi vậy nên quá trình rèn chữ rất được chú trọng. Bây giờ phụ huynh lại đưa ra ý kiến thế không khỏi gây nên tranh cãi.

Một số ý kiến cho rằng người mẹ này quá dễ tính với con, như vậy tạo nên tiêu cực đối với trẻ.

"Đồng ý với phụ huynh một phần là có thể giảm bớt áp lực cho con. Nhưng việc rèn chữ vẫn cần thiết cho các bé, là một cách rèn luyện sự tập trung, sự khéo léo của tay, tính cẩn thận và trách nhiệm. Đương nhiên là chúng ta không yêu cầu con phải viết đẹp để đi thi chữ đẹp", một ông bố bình luận.

"Giảm áp lực thì tốt mà. Nhưng trả lời kiểu này như vả vào mặt cô giáo vậy, không nên như thế. Rèn nét chữ cũng luyện nết người. Điện thoại laptop không thể thay thế được chữ viết tay đâu", người mẹ khác viết.

Số khác cho rằng chuyện chữ viết cũng không còn quá quan trọng. Sau này lớn lên, chẳng ai nhìn chữ đánh giá con người.

"Bạn tôi thủ khoa đầu vào và đầu ra trường ĐH Công Nghệ, Đại học Quốc gia, giờ đang làm việc cho Google bên Mỹ. Ông bạn này học thuộc loại đỉnh nhưng chữ thì xấu hết phần thiên hạ

Nhưng mấy ai quan tâm đến điều đó khi lương cậu ấy bây giờ 6 con số nghìn đô", một ý kiến khác.

"Thật ra rèn chữ đẹp là tốt nhưng chẳng may chữ không đẹp thì cũng không có gì nghiêm trọng cả. Chữ viết rõ ràng, đọc được là được. Quan trọng rèn tư duy và đạo đức.

Không bất đồng với quan điểm của mẹ này nhưng đang trao đổi với cô giáo của con mà nói vậy cô nghe cũng chán", một facebook khác bình luận.