Với phụ nữ, tình cũ của người yêu, của chồng là một quả bom chờ nổ. Còn, nó có nổ hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào ứng xử và mức độ trưởng thành của hai người.

Dẫu biết rằng người yêu cũ chỉ là quá khứ đã lùi xa nhưng nó vẫn là nỗi niềm canh cánh trong lòng của bất kỳ người phụ nữ nào. 

Là người đến sau, phụ nữ không thể tránh được những lúc ghen với quá khứ của anh ấy. Rất nhiều năm tháng anh đã đi qua nhưng không có dấu chân của mình ở đó. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đàn bà đặc biệt quan tâm tới quá khứ của một nửa yêu thương. Người nông nổi thì gặng hỏi, thậm chí hỏi thẳng thô thiển: "Sao anh lại chia tay với cô ấy?", còn người từng trải thì bình tĩnh chờ người yêu nói.

Nếu "vì không xứng đáng" thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn. Cô chỉ ghi nhớ ba từ "không xứng đáng" để loại bỏ nguy cơ "tình cũ" của người yêu. Nhưng, nếu như nguyên nhân chia tay là "vì hoàn cảnh nên không lấy được nhau" thì sẽ trở thành quả bom chờ nổ.

Ba tiếng "vì hoàn cảnh" kia sẽ găm vào trí não người đàn bà. Họ luôn thắc mắc trong lòng vì hoàn cảnh nên mới chia tay thì chắc hẳn vẫn còn tình cảm với nhau. Chính những nghi ngại đó khiến tình yêu có những giây phút căng thẳng, ghen bóng ghen gió. Họ luôn xem câu nói "tình cũ không rủ cũng tới" không phải là đùa.

Chính vì những nghi ngại đó đã không ít lần làm tổn thương người mình yêu. Sau những bài học của bạn bè, tôi bước vào cuộc tình với tâm lý không quan tâm tới tình cũ, tới quá khứ của người mình đã chọn lựa yêu thương. Bởi, người cũ hay người mới, ai cũng mang trong lòng những nỗi niềm riêng. Suy cho cùng, để sống bình yên và hạnh phúc phải học cách tôn trọng lẫn nhau.

Chúng tôi tôn trọng quá khứ của nhau và cũng không hề giấu giếm. Sau khi bộc bạch để hiểu nhau hơn, chúng tôi cam kết sẽ không bao giờ nhắc lại chuyện tình cũ, nếu có gặp lại thì coi họ như người bạn bình thường. Quá khứ đã ngủ yêu, tình cũ cũng hết tình, tâm tư tình cảm đặt hết vào người ở hiện tại. Cứ thế, chúng tôi bước qua được quả bom mang tên tình cũ đang chờ nổ. Chính sự trưởng thành, thẳng thắn đó giúp chúng tôi không ai phải chịu tổn thương vì những lời hằn học.