Phút 69 trận HAGL gặp CLB Nam Định, Công Phượng có pha vung tay trúng mặt cầu thủ đối phương trong lúc dốc bóng phản công nhưng không bị thẻ phạt.

Sau khi giành được bóng ở giữa sân, Nguyễn Công Phượng thực hiện pha bứt tốc, buộc Hoàng Minh Tuấn phải phạm lỗi. Trọng tài chính Trần Đình Thịnh thổi phạt cầu thủ CLB Nam Định thẻ vàng dù trước đó bỏ qua tình huống Công Phượng vung tay trúng mặt Hoàng Xuân Tân.

Tỷ số trận đấu khi đó đang là 3-2 nghiêng về phía HAGL. Các cầu thủ đội khách phản ứng quyết liệt ở tình huống này. Bên ngoài đường biên, trợ lý Nguyễn Văn Đàn của HAGL cũng phải nhận thẻ vàng.

Công Phượng chơi năng nổ trong trận thắng của HAGL trước CLB Nam Định tối 12/4. Ảnh: Quang Thịnh.

Công Phượng chơi năng nổ trong trận thắng của HAGL trước CLB Nam Định tối 12/4. Ảnh: Quang Thịnh.

CLB Nam Định thể hiện tinh thần không bỏ cuộc dù bị HAGL dẫn trước 3-0 trong hiệp một. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ vùng lên ở hiệp hai và gỡ hòa 3-3.

Tuy nhiên tới phút bù giờ, đội chủ nhà lại được hưởng penalty và Công Phượng không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn ấn định thắng lợi chung cuộc 4-3 cho HAGL.

Ở mùa giải này, các trọng tài cũng như Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam thường dành cho những lỗi hành vi án phạt rất nặng.