FLC Faros có liên quan ông Trịnh Văn Quyết đã bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt hơn 90 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin của 3 năm gần nhất.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Xây dựng FLC Faros (FLC Faros, mã chứng khoán ROS) với số tiền 92,5 triệu đồng.

Hành vi vi phạm của FLC Faros là không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Cụ thể, FLC Faros không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với các tài liệu liên quan báo cáo tài chính năm 2021, 2022 đã được kiểm toán; báo cáo tài chính bán niên, báo cáo quí của năm 2022, 2023 trước khi bị hủy niêm yết.

Công ty liên quan cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị xử phạt vì vi phạm công bố thông tin - Ảnh 1.

Cổ phiếu ROS đã bị đình chỉ giao dịch

FLC Faros là doanh nghiệp liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, đã bị khởi tố, bắt tạm giam và đang trong quá trình điều tra về vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS, FLC Faros và các công ty có liên quan.

Trên thực tế, ROS là cổ phiếu từng được vào nhóm VN30 của Sở Giao dịch Chứng khoán với giá khi lên sàn chỉ hơn 30.000 đồng/cổ phiếu nhưng sau đó lại tăng lên đỉnh cao năm 2017 với hơn 200.000 đồng/cổ phiếu. Vào ngày 12-8-2022, ROS chính thức bị đình chỉ giao dịch bắt buộc. Trước khi ngừng giao dịch, giá ROS chỉ 2.500 đồng/cổ phiếu.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex-Bình Phước (thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) với mức phạt 70 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Công ty này đã không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật, không gửi nội dung công bố thông tin cho Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đối với các báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu; không tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu; mua trái phiếu trước hạn, báo cáo tài chính từ 2020-2021; báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu bán niên 2021...

S. Nhung / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/cong-ty-lien-quan-cuu-chu-tich-flc-trinh-van-quyet-bi-xu-phat-vi-vi-pham-cong-bo-thong-tin-2023112419342624.htm