Với nồng độ cồn ở mức 0,628 mg/l khí thở, tài xế Land Cruiser Prado sẽ bị xử phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng và tạm giữ ôtô trong 7 ngày.

CSGT hoa trang anh 1

Tối 17/3, Tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an Hà Nội làm nhiệm vụ xử lý vi phạm nồng độ cồn. Bên cạnh các chốt kiểm soát, CSGT còn triển khai phương án hóa trang kết hợp tuần tra lưu động để xử lý tài xế vi phạm.

CSGT hoa trang anh 2

Trước khi vào ca làm việc, cán bộ được giao nhiệm vụ hóa trang mặc thường phục sẽ kiểm tra lại thiết bị gồm bộ đàm, camera để ghi lại toàn bộ quá trình vi phạm của tài xế đồng thời liên lạc với các tổ tuần tra.

CSGT hoa trang anh 3

Tổ tuần cơ động với phương tiện là môtô chuyên dụng cũng bắt đầu triển khai ngay sau đó.

CSGT hoa trang anh 4

Theo chỉ huy Đội CSGT số 6, hiện nay, một số quán bia, nhà hàng có lực lượng bảo vệ đi quanh các tuyến đường để phát hiện các chốt CSGT. Sau đó, những người này sẽ báo cho khách biết để đi đường khác, tránh bị xử lý.

CSGT hoa trang anh 5

Tối cuối tuần, các quán bia trên địa bàn quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm đông nghịt khách. Phía ngoài, xe máy cùng ôtô của họ đỗ thành hàng dài.

CSGT hoa trang anh 6

Cán bộ CSGT chọn vị trí khuất nhưng đảm bảo có thể bao quát toàn bộ xe ra, vào đồng thời tránh xa sự quan sát của nhân viên bảo vệ.

CSGT hoa trang anh 7

Cùng lúc này, các tổ tuần tra lưu động sẽ kiểm tra các phương tiện khả nghi sau khi rời quán nhậu.

CSGT hoa trang anh 8

Khoảng 21h15, CSGT dừng chiếc Toyota Land Cruiser Prado biển số 969.88 do anh Đ.V.G. (sinh năm 1981, ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cầm lái.

CSGT hoa trang anh 9

Ban đầu, nam tài xế nhiều lần thổi không ra hơi khiến máy đo không thể đưa ra kết quả mức nồng độ cồn. Sau đó, CSGT mời anh này xuống xe làm việc.

CSGT hoa trang anh 10

Sau đó, nam tài xế chấp hành thổi vào máy đo. Kết quả nồng độ cồn của anh này là 0,628 mg/l khí thở. Đây là mức vi phạm rất cao, gấp 1,57 lần mức kịch khung quy định xử phạt tại Nghị định 100 (0,4 mg/l khí thở).

CSGT hoa trang anh 11

CSGT sau đó lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với tài xế Đ.V.G. Với vi phạm trên, anh G. sẽ bị xử phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

CSGT hoa trang anh 12

Ký vào biên bản, nam tài xế cho biết anh đã sử dụng rượu từ trưa cùng ngày. "Tôi biết mình sai nên chấp nhận hình thức xử phạt", anh G. nói.

CSGT hoa trang anh 13

Trước khi cẩu kéo về bãi tạm giữ, chiếc Toyota Land Cruiser Prado được CSGT niêm phong trước sự chứng kiến của tài xế. Toàn bộ đồ đạc của chủ xe cũng được phép mang về nhà.

Trước khi cẩu kéo về bãi tạm giữ, chiếc Toyota Land Cruiser Prado được CSGT niêm phong trước sự chứng kiến của tài xế. Toàn bộ đồ đạc của chủ xe cũng được phép mang về nhà.

CSGT hoa trang anh 14 CSGT hoa trang anh 15 CSGT hoa trang anh 16 CSGT hoa trang anh 17

Tối cùng ngày, phần lớn các thực khách rời quán nhậu đều sử dụng taxi hoặc sẽ có một thành viên không sử dụng rượu, bia làm nhiệm vụ lái xe. "Trước hết là vì sự an toàn của mình và gia đình. Để cuộc vui trọn vẹn thì mình đã uống thì không lái", tài xế Lê Văn Tùng nói.

CSGT hoa trang anh 18

Trước đó, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết trong năm 2023, lực lượng chức năng sẽ tập trung cao độ kiểm soát nồng độ cồn trên các tuyến giao thông. CSGT sẽ thường xuyên thay đổi thời gian, phương thức hoạt động, kết hợp công khai và hóa trang khi kiểm soát nồng độ cồn gần khu vực nhà hàng, quán ăn, các điểm tổ chức sự kiện...