Phát hiện nam thanh niên lái xe máy tại khu vực huyện Bình Chánh (TP.HCM) có biểu hiện nghi vấn, đội CSGT Tân Túc kiểm tra, phát hiện người này giấu ma túy trong điện thoại.

Ngày 1/12, đội CSGT Tân Túc (Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM) cho biết đơn vị này bàn giao L.H.D. (28 tuổi) cho Công an xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khoảng 20h40 ngày 29/11, tổ công tác đội CSGT Tân Túc tuần tra trên quốc lộ 1, hướng Long An về cầu Bình Điền.

CSGT bat ma tuy anh 1

CSGT bàn giao D. cho Công an xã Tân Quý Tây. Ảnh: A.H.

Khi đến khu vực ấp 3, xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh), tổ công tác phát hiện nam thanh niên lái xe máy biển số tỉnh Tiền Giang có biểu hiện nghi vấn, nên dừng phương tiện kiểm tra.

Thanh niên này không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, căn cước công dân theo quy định. Tổ công tác đã khám xét người và phương tiện phát hiện bên trong túi xách có một điện thoại di động hiệu Nokia màu đen. Kiểm tra bên trong điện thoại, CSGT phát hiện gói nylon chứa chất tinh thể màu trắng, được xác định là ma túy đá.

Tổ công tác đã bàn giao người này cho Công an xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh. Tại đây, thanh niên này khai tên L.H.D (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh).

Theo Phòng PC08, thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, các đội CSGT trên địa bàn sẽ tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tội phạm.