148 người này nằm trong danh sách 2.000 người đăng ký có nhu cầu về quê, được địa phương sàng lọc, ưu tiên trước cho những người yếu thế.

Ngày 24/7, UBND tỉnh Quảng Trị thông tin, tỉnh đã có kế hoạch đưa người từ TP.HCM về quê. Đợt 1, tỉnh Quảng Trị sẽ đưa 400 người đang ở TP.HCM về quê bằng tàu hỏa, trong đó có 148 công dân TP Đông Hà, Cam Lộ, ĐaKrông, Gio Linh, TX. Quảng Trị.

Kế hoạch đưa người về quê được cụ thể như sau: Vào ngày 26/7, tổ công tác của UBND tỉnh Quảng Trị sẽ xuất phát vào TP.HCM. Đến sáng 28/7, người dân Quảng Trị đến địa điểm tập kết là ga Sài Gòn để xét nghiệm nhanh COVID-19, đến 13h30 cùng ngày thì lên tàu về quê.

Để việc tiếp nhận, đưa đón công dân về quê được thuận lợi, an toàn, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị UBND TP.HCM hỗ trợ, tạo điều kiện cho công tác tiếp nhận, đưa công dân về; chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng dịch để công dân Quảng Trị đến địa điểm tập kết; chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Quảng Trị có nhu cầu xét nghiệm COVID-19 được xét nghiệm trước ngày về.

Dự kiến, danh sách 148 công dân TP Đông Hà, Cam Lộ, ĐaKrông, Gio Linh, TX. Quảng Trị về quê đợt 1 như sau: 

PV / Tinnhanhonline