Đã đến lúc bạn hoàn toàn nghiêm túc suy nghĩ về việc phải vệ sinh chiếc lược chải tóc mỗi ngày của mình rồi đấy!

Chúng ta chải tóc mỗi ngày nhưng dường như không mấy ai quan tâm đến chiếc lược đó và ngạc nhiên hơn nữa, đó là hầu hết các quý cô yêu kiều đều không mảy may bận tâm đến việc làm sạch nó.

Thử nói xem, có phải bạn chỉ lưu tâm đến việc gội đầu chải tóc nhưng lại làm ngơ trước vật bất ly thân của mái tóc mình không? Nếu có chăng thì cũng chỉ 1 - 2 lần/ năm bạn đụng vào chiếc lược và "tắm" cho nó?

Chuyên gia tiết lộ sự thật gây sốc nếu bạn không vệ sinh lược mỗi tuần
Bạn cho rằng, việc rửa lược hay không chẳng có gì to tát nhưng sự thật là chiếc lược kia chính là một chiếc bẫy vô hình.

Bụi bẩn, dầu dưỡng tóc, chất nhờn, vi khuẩn, nấm men, và thậm chí là ve chấy... rất có thể đang tụ tập và "quẩy" trên chiếc lược chải tóc của bạn.

Sejal Shah - bác sĩ da liễu thẩm mỹ tại thành phố New York cho hay, dùng một chiếc lược bẩn chải tóc sẽ khiến mái tóc sạch của bạn dễ bị bết dầu và nhanh bẩn.

Chuyên gia tiết lộ sự thật gây sốc nếu bạn không vệ sinh lược mỗi tuần
Ngoài một lượng lớn bụi bẩn, ve chấy, vi khuẩn... sẽ theo lược bám lên tóc sau mỗi lần chải, thì lượng bụi bẩn này cũng có thể gây kích ứng da đầu, dẫn đến mẩn đỏ, ngứa, tróc da đầu.

Bên cạnh đó, càng sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc thì tóc bạn sẽ càng dễ là căn cứ địa của vi khuẩn, nấm men, tế bào chết... hơn; và điều này dễ tạo ra mùi khó chịu trên tóc bạn.

Cách tốt nhất để duy trì hiệu quả của việc chải tóc chính là nhặt sạch tóc khỏi lược sau mỗi lần sử dụng và vệ sinh sạch sẽ lược 1 lần/tuần.

Nếu không muốn chấy làm tổ trên đầu thì bạn cũng cần vệ sinh lược thường xuyên.

Bạn có thể dùng chiếc bàn chải đánh răng của trẻ em chải nhẹ nhàng răng lược để đánh bật các cặn bẩn. Hoặc không, bạn có thể nhúng chiếc lược vào một bát nước ấm trộn với chút dầu gội đầu, sau đó nhẹ nhàng dùng bàn chải để lột sạch bụi bẩn. Cuối cùng bạn rửa sạch lược bằng nước ấm, vẩy sạch nước và để khô.

Một lời khuyên của các chuyên gia nữa mà bạn cần luôn nhớ đó là nếu trên 10% răng lược bị rụng đi hoặc khi mái tóc bạn mắc vào lược mỗi khi chải - đó là thời điểm thay cái mới nhé!

 

Đây là lý do bạn nên uống nước nha đam đều đặn

Nha đam không chỉ tốt cho sắc đẹp mà còn mang nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ.

 

Rau lang: Vị thuốc bổ phòng nhiều bệnh ở đâu cũng có

Rau lang là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết hết về lợi ích của loại rau dân dã này.

 

Đánh tan sỏi thận nhờ những thói quen đơn giản

Nước ép dứa được chứng minh có tác dụng tốt đối với những người mắc sỏi thận.

Bạn đang đọc bài viết Cực kỳ nguy hiểm nếu bạn không vệ sinh lược mỗi tuần tại chuyên mục Sức khỏe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / Trí thức trẻ