Tam giác quỷ Bermuda là nơi xảy ra hàng hàng vụ mất tích tàu thuyền, máy bay và con người trong suốt nhiều thập kỷ qua. Trong khi chưa tìm ra lời giải, một giả thuyết cho rằng, bên dưới tam giác quỷ Bermuda là quái vật khổng lồ ẩn náu gây ra những vụ mất tích trên.

Là một trong những địa điểm bí ẩn nhất hành tinh, tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng thế giới là nơi xảy ra nhiều vụ mất tích bí ẩn khó lý giải.

Cụ thể, Bermuda thuộc Đại Tây Dương là vùng biển hình tam giác với 3 góc là Miami (Mỹ), San Juan (Puerto Rico) và đảo Bermuda (Anh).

Theo một nghiên cứu, hơn 1.000 tàu thuyền và máy bay chở hàng trăm người đi qua vùng biển Bermuda gặp sự cố bí ẩn.

Nhiều máy bay, tàu thuyền biến mất hoàn toàn cùng các thành viên có mặt trong chuyến đi mà không để lại bất cứ dấu vết nào như chuyến bay 19, Star Tiger, C-54 Skymaster, con tàu ma Mary Celeste, Carroll A. Deering...

Trước sự biến mất của nhiều tàu thuyền, máy bay và con người tại tam giác quỷ Bermuda, các chuyên gia, nhà khoa học nỗ lực tìm kiếm tung tích của những người gặp nạn cũng như tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến những sự cố trên.

Kết quả, một số chuyên gia đưa ra những lý giải về loạt sự cố xảy ra tại vùng biển Bermuda như khí metan bị kẹt dưới đáy biển phun trào, sương mù điện tử, đám mây hình lục giác, bom không khí, rạn san hô, dòng xoáy mạnh...

Tuy nhiên, một giả thuyết kỳ lạ không kém phần bí ẩn được đưa ra là có một quái vật khổng lồ ẩn náu bên dưới vùng biển Bermuda.

Theo giả thuyết này, chính con quái vật khổng lồ khó bị phát hiện này đứng sau những vụ mất tích hàng hải trong suốt nhiều năm qua.

Đây chỉ là giả thuyết chưa có bằng chứng chứng minh. Vì vậy, giới chuyên gia vẫn nỗ lực tìm kiếm câu trả lời cho bí ẩn ở vùng biển Bermuda.

  • Bí ẩn chiếc kèn mang lời nguyền của pharaoh Ai Cập
  • Tâm Anh (theo TTZ) / Kiến Thức