Pranshu, Trishna Shakya, Shivam Kumar được tôn xưng làm thần từ khi còn nhỏ. Những đứa trẻ này có cuộc sống khác biệt và một tuổi thơ không bình thường.

Từ khi sinh ra, Pranshu (10 tuổi, đến từ thành phố Jalandhar, bang Punjab, Ấn Độ) đã có một ngoại hình kỳ lạ, khác biệt so với người bình thường. Vì căn bệnh bí ẩn nên cậu bé không thể đi lại và sở hữu thân hình thấp bé, phần trán rộng, đầu to bất bình thường cùng đôi mắt nhỏ hẹp.

Pranshu được người dân sống trong khu vực tôn sùng là hiện thân của thần Ganesha. Đây là vị thần đầu voi mình người rất được tôn kính trong Ấn Độ giáo, tượng trưng cho sự khôn lanh, hạnh phúc và thành công. Pranshu được nhận xét sở hữu khá nhiều đặc điểm tương đồng với vị thần này.

Theo Express, vào mỗi thứ năm hàng tuần, Pranshu sẽ ngồi trước cửa một ngôi đền Hồi giáo gần làng của mình để người dân đến xin cầu phúc. Cha cậu bé quyết định không cho tín đồ vào nhà do số lượng người đến thăm ngày càng tăng. "Mọi người đến gặp Pranshu vì họ tin rằng cậu là tái sinh của thần Ganesha. Tất cả đều cúi đầu trước cậu bé, tôi cũng làm như vậy", Jaswinder, một người dân địa phương, cho hay.

Trishna Shakya (6 tuổi, Nepal) được phong làm "nữ thần sống" (Kumari) vào năm 2017. Cô bé sẽ giữ vai trò này cho đến kỳ kinh nguyệt đầu tiên và sau đó truyền ngôi lại cho một bé gái khác. Một năm, Shakya chỉ được phép rời khỏi cung điện 13 lần vào những ngày lễ đặc biệt.

Những bé gái được chọn làm Kumari được xem là hiện thân của nữ thần Hindu Taleju. Để được chọn vào vị trí này, những bé gái từ 3-5 tuổi phải qua rất nhiều nghi thức kiểm tra khốc liệt về hình thể lẫn ý chí. Đây là một trong những phong tục tồn tại ở đất nước này hàng trăm năm.

Trong suốt những năm trị vì, những Kumari như Shakya sẽ không được phép chạm chân xuống đất, dù chỉ một lần. Đối với nhiều gia đình, việc con gái được chọn làm "nữ thần sống" là một điều vinh hạnh to lớn, nhưng đổi lại, các cô bé không có được một tuổi thơ trọn vẹn như bạn bè đồng trang lứa. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, các bé gái phải mất thời gian khá lâu mới có thể hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Vì sinh ra với nhúm lông mọc ở lưng như một cái đuôi nên Shivam Kumar (7 tuổi, Ấn Độ) được người dân trong thị trấn xem như là hóa thân sống của thần khỉ Hanuman trong đạo Hindu. Mẹ của Kumar, Reena (30 tuổi), cho biết sẽ giữ phần lông này lại cho con trai và từ chối cạo nó đi vì sợ sẽ đem lại điềm xấu cho gia đình của cô.

Nhiều người đổ xô đến nhà Kumar để được tận mắt chứng kiến "cái đuôi" kỳ lạ của cậu bé. Thậm chí, gia đình phải tạm giấu con trai một thời gian để tránh sự tò mò của mọi người. "Tất cả người đến đây đều yêu mến Kumar rất nhiều. Ban đầu, tôi cũng hơi lo lắng là cuộc sống hàng ngày của chúng tôi sẽ bị cản trở khi mọi người đến thăm Kumar quá đông", Reena chia sẻ.

Những người đến thăm thường mang quà vặt cho Kumar như một hoạt động cúng biếu. Các chuyến viếng thăm diễn ra không ngừng trong gần một năm. Một vị đạo sư đã khuyên cha mẹ Kumar nên chấm dứt việc mọi người xem cậu bé như một vị thần vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý sau này của Kumar.

  • Bộ tộc lùn ở Trung Quốc, người lớn chỉ cao 1.3m và lý do thực sự đằng sau
  • Những chiến binh cuối cùng của bộ tộc săn đầu người: 'Rửa tay gác kiếm' vẫn muốn giữ giá trị
  • Thảo Ngân / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/cuoc-doi-bat-thuong-cua-cac-than-song-duoc-ton-sung-tu-nho-post1106211.html