Nhìn những biển số xe đậm chất quê hương này của người Việt ở nước ngoài khiến ai cũng phải bật cười.

Nếu như ở Việt Nam, những biển số xe đẹp được ưa chuộng với niềm tin những con số đẹp sẽ mang tới may mắn, phát tài thì ở nước ngoài lại thích những biển số độc đáo, hay ho với dòng chữ có ý nghĩa nhất định.

Được biết, để sở hữu những tấm biển kiểm soát có chữ theo ý muốn như thế này, chủ xe ban đầu sẽ phải bỏ ra 60 đô (khoảng hơn 1 triệu đồng) để mua biển.

Và hàng năm sẽ phải đóng phí duy trì là 31,25 đô (khoảng hơn 700.000 đồng) đối với xe hơi, 35 đô (800.000 đồng) và 18,75 đô (hơn 400.000 đồng) đối với xe máy.

Những biển kiểm soát độc đáo này rất thường thấy ở Mỹ. Đây được đánh giá là một trong những kiểu "chơi trội" của người Việt.

Tất cả những nỗi lòng của chủ xe sẽ được "giãi bày" qua biển số. Tất nhiên người bản địa và người nước khác sẽ không thể hiểu nhưng người Việt đi trên đường mà thấy những kiểu biển thế này sẽ phải bật cười vì độ "lầy của" đồng hương.

Bên cạnh những dòng chữ hài hước thì mua biển số xe mang tên chính chủ rất thường thấy ở Mỹ.

"Buồn cười ghê. Thế này ra đường mà va chạm giao thông với đồng hương thì ôm nhau cười chảy nước mắt mất thôi" - Một dân mạng bình luận.

Hết tiền mà đi con xế xịn như thế này thì ai cũng muốn.

 

  • YouTuber thả 100 con dao nhọn từ lầu cao khiến dân mạng phẫn nộ
  • Nghiệp quật tức thì: Vừa từ chối các biện pháp phòng chống biến đổi khí hậu thì cả phòng họp chìm trong nước
  • Quỳnh Thư / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/cuoi-muon-tat-tho-vi-bien-so-xe-cua-nguoi-viet-o-nuoc-ngoai-1304802.html#p-9