Cựu tiền vệ Man City, Fabian Delph đêm qua đã bị nhầm tên là cầu thủ bị Everton treo giò vì cáo buộc phạm tội tình dục trẻ em.

Hàng chục nghìn người dùng mạng xã hội đã chia sẻ những thông điệp sai sự thật cho rằng Delph, 31 tuổi, đã bị bắt sau một cuộc đột kích của lực lượng cảnh sát do cáo buộc phạm tội tình dục trẻ em.

Trước đó, truyền thông Anh đưa tin CLB Everton đã đình chỉ một trong những cầu thủ của họ để chờ cảnh sát điều tra, nhưng không nêu tên cầu thủ nào.

Với những tin đồn thất thiệt liên quan đến sự việc này, ngày hôm qua nguồn tin của Everton cho biết: ''Thật vô cùng đáng tiếc cho Fabian''.

''Anh ấy hoàn toàn vô tội và đã bị lôi vào việc này bởi quyết định không nêu tên cầu thủ của câu lạc bộ, trực tiếp dẫn đến những tin đồn lan truyền trên các trang web và phương tiện truyền thông xã hội không được kiểm soát'', nguồn tin này nói thêm.

Trong một tuyên bố đưa ra đầu tuần này, cảnh sát Greater Manchester cho biết: "Các nhân viên cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông vào thứ Sáu ngày 16/7/2021 vì tình nghi phạm tội tình dục trẻ em. Anh ta đang được cho tại ngoại chờ các cuộc điều tra thêm".

Fabian Delph được minh oan vụ ấu dâm

Vì lý do pháp lý nên danh tính của cầu thủ này vẫn chưa được xác nhận. Anh ta đã bị cảnh sát Greater Manchester bắt vào thứ Sáu tuần trước trước khi được tại ngoại. Tuy nhiên, những cáo buộc sai trái chống lại Delph bắt đầu xuất hiện sau khi Everton tiết lộ rằng họ đã đình chỉ một trong những cầu thủ đội một của họ để chờ cảnh sát điều tra.

Một tuyên bố trên trang web chính thức của họ cho biết thêm: "Câu lạc bộ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà chức trách về các yêu cầu của họ".

Nguồn tin của Everton tiếp tục: ''Tin tức về vụ bắt giữ đã gây ra làn sóng chấn động khắp câu lạc bộ. Các đồng đội của anh ấy không có ý kiến ​​gì. Cuộc điều tra đang được thực hiện bởi các sĩ quan chuyên môn, những người đã nhận được đơn khiếu nại vài tuần trước''.

''Tin tức này đã khiến tất cả mọi người ở câu lạc bộ choáng váng. Họ quyết tâm đảm bảo mọi thứ được điều tra chính xác và không có chi tiết nhỏ nào bị bỏ đi. Câu lạc bộ đã nói với tất cả các cầu thủ ngày hôm qua những gì đã xảy ra. Các cầu thủ hoàn toàn bị sốc.

Cầu thủ bị bắt là thành viên rất nổi tiếng trong đội nên không ai có thể tin được. Tất cả các cầu thủ chỉ hy vọng rằng đó là một sự hiểu lầm'', đại diện Everton nói thêm.