Lương Việt Nga là thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 7, "nhà leo núi" này đã khiến CĐM bất ngờ khi từ bỏ công việc nghìn đô để theo đuổi niềm đam mê trở thành thợ xăm nổi tiếng.

Lương Việt Nga (1990, quê Thanh Hoá) là thí sinh của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 7. Từ sau dấu mốc tham gia chương trình Olympia năm ấy, con đường công danh và sự nghiệp của cô như một cánh cửa trải rộng mở ra nhiều cơ hội lớn.

Có bước đệm từ cuộc thi trí tuệ này, cựu thí sinh Olympia tốt nghiệp trường quốc tế nổi tiếng, làm cho một công ty bất động sản của nước ngoài và tập đoàn viễn thông lớn với thu nhập hàng nghìn đô.

Tuy nhiên, một thời gian sau đó, cô gái 24 tuổi đã quyết định bỏ lại công việc bao người mơ ước, vượt qua sự ngăn cản của phụ huynh để theo đuổi nghề xăm hình.

Trong quá trình đi làm hành chính, được biết Nga đã học thêm bằng thiết kế. Đây cũng là lúc cô bén duyên với nghề xăm khi vô tình quen nhiều người bạn làm nghệ thuật.

Khi nữ thí sinh Olympia được nhiều người ngưỡng mộ thời đó quyết định theo đuổi nghề xăm, đã có không ít người có cái nhìn không tốt về nó bởi thợ xăm vốn là một công việc chẳng hề liên quan đến học vấn.

Tháng 3/2014, cô gái Thanh Hóa quyết định nghỉ việc trước sự ngăn cấm dữ dội của gia đình. Còn về phía cô lúc đó chỉ nghĩ rằng sẽ cho mình cơ hội để thay đổi thêm lần nữa, nếu không có kết quả sẽ tiếp tục cầm CV đi xin việc. Kể từ khi biết đến công việc này, Nga cảm thấy rất thú vị bởi sự táo bạo, tự do nên cô quyết định sẽ học bài bản để trở thành thợ xăm chuyên nghiệp.

Hiện tại Nga đang sở hữu một tiệm xăm của riêng mình với không gian rộng rãi và nhiều ánh sáng, cây xanh.

Không chỉ thế, nghề xăm còn mang đến cho Nga nguồn cảm hứng đặc biệt, khiến cho mỗi ngày của cô trôi qua đều rất khác nhau.

Đối với cựu thí sinh Olympia, xăm hình là công việc bình thường như bao ngành nghề khác.

Cô chưa từng hối hận vì làm nghề này mà còn cảm thấy rất tự hào và may mắn.