Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia chỉ ra người ngoài hành tinh có thể trú ngụ ở các tiểu hành tinh gần Trái Đất để theo dõi nhân loại. Đây được coi là địa điểm lý tưởng để quan sát cuộc sống của con người.

Trong khi con người chưa tìm ra nơi trú ngụ của người ngoài hành tinh thì mới đây nhà vật lý học và người theo thuyết SETI (Tìm kiếm Trí thông minh ngoài hành tinh) James Benford đưa ra giải thuyết đáng chú ý về sinh vật ngoài Trái Đất.

Cụ thể, ông Benford cho rằng bên cạnh Mặt Trăng, Trái Đất có rất nhiều tiểu hành tinh có chung quỹ đạo.

Theo ông Benford, các tiểu hành tinh gần Trái Đất có quỹ đạo chung với địa cầu được cho là những vị trí lý tưởng để người ngoài hành tinh theo dõi chúng ta.

Nhà vật lý Benford cho biết thêm có thể có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ngôi sao ở gần Trái Đất trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của nó.

Trong số này, 2 ngôi sao gần Trái Đất nhất là Alpha Centauri A và Alpha Centauri B. Chúng cách Trái Đất khoảng 4,3 năm ánh sáng.

"Người ngoài hành tinh có thể đã nhìn thấy cuộc sống đơn giản, các sinh vật đơn bào hoặc có thể là khủng long. Điều này tùy thuộc vào thời điểm mà họ quan sát Trái Đất trong trường hợp điều này xảy ra", ông Benford nói.

Nhà vật lý học Benford cũng đề xuất một số giải pháp để các nhà khoa học sớm tìm ra manh mối của người ngoài hành tinh bằng cách sử dụng các kính viễn vọng quang học, vô tuyến hay gửi tàu du hành điều tra.

Trong trường hợp không tìm ra dấu vết của người ngoài hành tinh thì các chuyên gia cũng có thể có phát hiện bất ngờ về những tiểu hành tinh gần Trái Đất.

  • Nóng: Kiệt tác Mona Lisa che giấu bằng chứng người ngoài hành tinh?
  • Hé lộ bí ẩn đằng sau đại công trình của 'người ngoài hành tinh' ở Peru
  • Tâm Anh (theo LS) / Kiến Thức