Theo đơn tố cáo, 1 cán bộ công an là con của 1 Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã vay mượn nhiều tỉ đồng nhưng không chịu trả.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 19/5, trung tá Hoàng Thành Trung, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết công an tỉnh đã nhận được đơn của bà .L.T.H. tố cáo bà H.L.M. vay mượn tiền nhưng không trả.

"Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã giao cho các đơn vị chức năng xác minh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Quan điểm của đồng chí giám đốc là sai đến đâu, xử lý đến đó" - trung tá Trung cho biết thêm.

Trước đó, bà L.T.H. (SN 1988, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng tố cáo bà H.L.M. (SN 1996, cán bộ công an) đã vay mượn nhiều lần với tổng số tiền 5 tỉ đồng từ năm 2017 đến nay nhưng không trả.

Theo đơn, đầu tháng 12/2017, do quen biết, bà H.L.M. đã vay tiền của bà H. để kinh doanh. Từ đó đến tháng 3/2019, bà H.L.M. đã vay thêm của bà H. 15 lần nữa với tổng số tiền lên đến 5 tỉ đồng.

Một trong nhiều hợp đồng vay tài sản với số tiền 1 tỉ đồng.

Một trong nhiều hợp đồng vay tài sản với số tiền 1 tỉ đồng.

Cũng theo đơn tố cáo, trong những lần vay này, có nhiều lần 2 người đã đến phòng công chứng để chứng thực giao dịch và nhiều lần bà H. chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng những người quen của bà H.L.M. Bà H.L.M. có hứa hẹn cuối năm 2019 sẽ trả 2 tỉ đồng cho bà H, số tiền còn lại sẽ trả trong những năm tiếp theo nhưng đến hẹn bà H.L.M. lại cố né tránh.

Để làm rõ vấn đề này, sáng cùng ngày, phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với bà H.L.M. nhưng không nhận được phản hồi.

Được biết, bà H.L.M. là con gái của 1 Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.