Hôm nay 31/10, Ban kỷ luật VFF đã mổ băng ghi hình trận Derby xứ Quảng giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam FC. Theo đó, hai cầu thủ này không phải nhận bất kỳ thêm án phạt nào vì hai tấm thẻ đỏ trong trận này.

Trong trận thua của SHB Đà Nẵng trước Quảng Nam FC với tỉ số 2-0. Chỉ trong vòng 5 phút, đội chủ nhà đã bị đuổi hai người do phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, đầu tiên và Gramoz ở phút 68 do bị Văn Học khiêu khích, sau đó là cuộc ẩu đả giữa Merlo và các cầu thủ đội khách ở phút 73.

Hôm nay, Ban kỷ luật VFF đã tiến hành mổ băng xác định những sai phạm ở vòng 23 để phạt bổ sung. Tuy nhiên, theo kết luật của VFF, hai cầu thủ Gramoz và Đỗ Merlo của SHB Đà Nẵng đều không phải nhận án phạt bổ sung với hành vi gây ra trong trận đấu với Quảng Nam.

Gramoz và Merlo không bị VFF phạt bổ sung
Merlo nhận thẻ đỏ xác đáng, nhưng không bị phạt bổ sung

Đại diện Ban kỷ luật VFF giải thích:“Căn cứ trên báo cáo của giám sát trận đấu cùng với băng hình kỹ thuật thì chúng tôi nhận thấy trước khi nhận thẻ đỏ, Gramoz bị hậu vệ Văn Học (Quảng Nam) cố tình dùng chân dẫm vào tay Gramoz khi bị ngã. Rất may, Gramoz kịp rút tay tránh được. Lẽ ra trong pha bóng nói trên trọng tài phải phạt thẻ đối với người khiêu khích là Văn Học. Ban kỷ luật nhận thấy rằng thẻ đỏ là xác đáng và không cần tăng án phạt”.

“Đỗ Merlo đã bị trung vệ Thiago (Quảng Nam) dùng tay xô đẩy, tiếp đó Đỗ Merlo đã trả đũa bằng cách dùng tay đẩy vào người Thiago chứ không dùng tay tung nắm đấm. Pha va chạm chỉ dừng lại ở mức độ như vậy nên ban kỷ luật thấy rằng thẻ đỏ là hợp lý, đúng với sai phạm.”

 

Lãnh thẻ đỏ vì đánh nguội, 'hung thần' Đỗ Merlo nổi điên đấm thủng cả biển quảng cáo

Phút 75 trận Đà Nẵng - Quảng Nam (0-2) chiều nay, trong một tình huống tranh chấp với thủ thành Văn Cường, tiền đạo Đỗ Merlo đã đánh nguội thủ môn của Quảng Nam và phải nhận thẻ đỏ rời sân.

Gramoz và Merlo không bị VFF phạt bổ sung
Gramoz đã bị Văn Học khiêu khích dẫn đến bị thẻ đỏ. Ảnh: Viết Định

Như vậy, Merlo và Gramoz sẽ nghỉ hai trận đấu liên tiếp của SHB Đà Nẵng trong chuyến làm khách trước Hải Phòng và trận tiếp đón Sài Gòn FC. Hai cầu thủ này sẽ chỉ trở lại ở vòng đấu cuối cùng ở cuộc hành quân lên Pleiku để làm khách của HAGL.

Về sự cố để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Cẩm Phả, BTC Than Quảng Ninh nhận hình thức kỉ luật là cảnh cáo.

Viết Định / Thể thao Việt Nam