Chưa dừng lại ở đó, tờ báo Anh cảnh báo thêm rằng, đội tàu ngầm bí mật của Nga được lập ra để giáng đòn "gây hậu quả thảm khốc" cho phương Tây trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Theo hãng tin Sputnik, tờ The Sun của Anh mới đây đã đăng một bài viết thu hút nhiều bình luận. Trong đó đề cập rằng, "đội tàu ngầm bí mật của Nga" có thể "làm tê liệt" và "hỗn loạn" Vương quốc Anh bằng cách cắt cáp Internet dưới biển.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Daily Star).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Daily Star).

Theo tờ báo, đội tàu này được cho là lập ra để giáng đòn "gây hậu quả thảm khốc" cho phương Tây trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Phía dưới bài viết, đa phần cư dân mạng bày tỏ thái độ giễu cợt trước cảnh báo giật gân này.

"Có thể cho chúng tôi biết chính xác khi nào điều này sẽ xảy ra không? Tôi sắp lắp đặt nhà bếp mới nên muốn chắc chắn rằng mình sẽ mua được các thiết bị với giá thấp nhất. Nếu không có Internet, tôi sẽ phải trả nhiều tiền hơn" - Người dùng Jerry Attrick nói đùa.

Doberman Oleary viết: "Tại sao họ lại làm như vậy? Rõ là chuyện vớ vẩn".

"Họ có thể... Nhưng họ sẽ không làm... Chỉ là thêm một câu chuyện đáng sợ khác" - Mr.Boring bình luận.

Tài khoản James Agar tỏ ra ngán ngẩm: "Tất cả chúng ta đều đã nghe điều này trước đây, không ai cắt cáp internet".

"Các vị có thể dựa vào The Sun để giữ bí mật? Tôi cá rằng người Nga chưa bao giờ thực sự nghĩ về điều đó cho đến khi bạn đề cập đến nó" - Người dùng Skot chế nhạo.

"Chúng ta có chính phủ tiếp tục tiêu diệt quân đội của chúng ta" - The Flumps than thở.

Sputnik cho hay, vào năm 2019, Anh đã áp đặt lệnh cấm cung cấp phương tiện lặn cho Nga, giải thích rằng động thái này là do Moscow có khả năng tiếp cận cáp ngầm và "phá hỏng" chúng.

Theo các chuyên gia Nga, mặc dù trên lý thuyết Nga có khả năng phá hủy hệ thống thông tin liên lạc biển sâu chạy dọc dưới đáy Đại Tây Dương nhưng tuyên bố rằng Moscow thực sự có kế hoạch thực hiện điều này chỉ là sự tưởng tượng của Bộ Tổng tham mưu Anh.

  • S-400 xé toạch bức màn tàng hình bất khả xâm phạm của F-22 và F-35
  • Mỹ, Philippines thảo luận về tàu Trung Quốc ở đá Ba Đầu
  • QS / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dang-canh-bao-doi-tau-ngam-bi-mat-cua-nga-gieo-rac-hon-loan-bao-anh-nhan-loat-phan-ung-bat-ngo-161211104200512712.htm