Hiện tại netizen đang phản ứng dữ dội với đoạn clip được fanpage của FPT Telecom đăng tải.

Câu chuyện sử dụng các parody, đoạn phim ngắn để làm clip viral - quảng cáo sản phẩm, chiến dịch của một công ty hay tập đoàn không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, ranh giới giữa hài hước và phản cảm khá mong manh khiến nhiều quảng cáo trở nên dung tục, khó chấp nhận trong mắt người dùng.

Mới đây, một đoạn video quảng cáo được đăng tải trên fanpage tích "xanh" với hơn 1 triệu người theo dõi của FPT Telecom khiến nhiều người xem phản đối. Nguyên nhân đến từ video đã sử dụng nội dung 18+ tưởng hài hước nhưng thực chất lại thô tục, khiến đông đảo người xem ái ngại.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Một phân cảnh giường chiếu phản cảm trong clip quảng cáo.

Theo đó, đoạn video kéo dài 2 phút 11 giây ghi lại cảnh một nam một nữ gặp nhau trong một căn phòng. Bên trong clip là lời bình và âm thanh như đang xem một trận bóng đá. Bình luận viên liên tục có những lời nói phản cảm, gợi liên tưởng tục tĩu như "xin chào mừng các bạn, chúng ta sẽ cùng đến với bầu không khí trong sân Hàng Chiếu, nơi sẽ chuẩn bị diễn ra trận đối đầu của đội nhiều *** và nhiều ***". Ngoài bình luận thô tục, hình ảnh clip cũng mô tả lại chân thực hành vi 18+ khi cả diễn viên nam và nữ đều… cởi đồ trên giường.

Mục đích của quảng cáo này là để so sánh chuyện 18+ nhanh chậm giống như internet. FPT Telecom đã muốn truyền tải thông điệp rằng: "Internet nhanh chắc chắn tốt", "yêu nhanh chứng tỏ bạn yếu, nhưng mạng nhanh mới là mạng mạnh"...

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

Thông điệp và sự so sánh khó hiểu mà video truyền đạt.

Bên dưới phần bình luận, nhiều khán giả đã bày tỏ thắc mắc, thậm chí là phẫn nộ. Netizen cho biết họ không hiểu vì lí do gì, một tập đoàn lớn như FPT lại có thể đăng tải công khai một quảng cáo đậm chất 18+ phản cảm thế này lên fanpage có hơn 1 triệu lượt theo dõi của mình.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 3.

Một số bình luận tiêu biểu.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 4.

Nhiều người không tin nổi FPT có thể quảng cáo thế này trên Facebook.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội - Ảnh 5.

Hiện tại, đoạn quảng cáo vẫn xuất hiện trên fanpage này.

Nguồn: Tổng hợp

  • Bộ Tài chính làm việc với FPT và SOVICO, đánh giá kết quả xử lý sự cố nghẽn lệnh tại HOSE
  • Vừa 'chia tay' TGDĐ, chủ nhà đã tìm được khách thuê giá cao
  • Thế Huân / Pháp Luật và Bạn Đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dang-clip-quang-cao-voi-noi-dung-18-tho-tuc-fanpage-fpt-telecom-bi-chi-trich-du-doi-162212310234610334.htm