Sự việc vừa mới xảy ra hôm 20/10 vừa qua tại Sơn Đông, Trung Quốc và khiến nhiều người cảm thấy rùng mình.

Có người nói tham gia giao thông trên đường chẳng khác nào việc đối mặt với tử thần hàng ngày. Đây là một nhận xét không hề nói quá chút nào, và hàng ngày chúng ta vẫn chứng kiến những vụ tai nạn thảm khốc để lại hậu quả nghiêm trọng cho những người liên quan. 

Để hạn chế những rủi ro đó, những người tham gia giao thông được khuyến cáo không sử dụng rượu bia khi lái xe, không phóng nhanh vượt ẩu. 

Chiếc ôtô con màu đỏ đang rẽ trái thì bất ngờ đứng khựng lại giữa đường, khiến xe trộn bê tông "trở tay không kịp".

Chiếc ôtô con màu đỏ đang rẽ trái thì bất ngờ đứng khựng lại giữa đường, khiến xe trộn bê tông "trở tay không kịp".

Tuy nhiên, thi thoảng vẫn có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra và khiến nhiều tài xế "trở tay không kịp" mà một vụ tai nạn mới xảy ra tại Sơn Đông, Trung Quốc là một ví dụ.

Tại một ngã tư, một chiếc xe con màu đỏ đang lưu thông bình thường thì rẽ trái. Sự việc có lẽ sẽ không có gì đáng nói nếu tự nhiên chiếc xe màu đỏ đang rẽ thì đột ngột dừng lại không rõ lý do. Có thể tự dưng xe bị chết máy, hoặc tài xế gặp phải vấn đề sức khỏe bất thường nào đó. 

Tài xế xe trộn bê tông đánh lái sang trái để tránh, nhưng vô tình lại khiến xe mất thăng bằng, bị lật và đè lên xe con.

Tài xế xe trộn bê tông đánh lái sang trái để tránh, nhưng vô tình lại khiến xe mất thăng bằng, bị lật và đè lên xe con.

Tuy nhiên, thật không may là lúc đó, một chiếc xe trộn bê tông màu trắng đang đi thẳng từ phía đối diện đã không thể lường trước được sự cố này và không thể dừng lại ngay. Tài xế xe trộn bê tông lập tức đánh lái sang trái để tránh xe con, nhưng vì mất thăng bằng nên nó đã đổ nghiêng và đè trúng chiếc ôtô con. 

Đang rẽ trái thì đứng khựng lại, ôtô con gặp tai nạn kinh hoàng vì khiến tài xế khác "trở tay không kịp".

Hình ảnh do camera giao thông ghi lại khiến bất kỳ ai xem được cũng đều cảm thấy rùng mình. Dưới sức nặng quá lớn của xe trộn bê tông, chiếc xe con đã bị đè bẹp rúm, khiến 2 người trên xe, bao gồm 1 tài xế đã tử vong ngay tại chỗ. 

Nhiều cư dân mạng bình luận rằng, đây đúng là một sự cố đáng tiếc và tài xế xe trộn bê tông đang yên đang lành thì bỗng gặp "tai bay vạ gió" bởi hành động khó hiểu của tài xế xe con. 

Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng, nếu tài xế xe bồn bình tĩnh hơn và chỉ phanh xe đơn thuần chứ không đánh lái sang bên trái thì có lẽ cú va chạm sẽ nhẹ nhàng hơn, xe không bị lật và cũng không gây ra hậu quả thảm khốc như trên. 

Nói chung, đây là một bài học đắt giá mà các tài xế khác nên rút kinh nghiệm. Khi tham gia giao thông, đặc biệt là ở các ngã 3, ngã 4 có nhiều xe đang qua lại, việc rẽ trái hay rẽ phải cần phải có sự quan sát cẩn thận, tỉ mỉ, giữ tốc độ chậm và luôn sẵn sàng để phanh trong bất kỳ tình huống nào để tránh những hậu quả đáng tiếc. 

Được biết, sự việc mới xảy ra hôm 20/10 vừa qua và vẫn đang được cảnh sát tiếp tục điều tra.