Những việc làm tử tế trong cuộc sống, dẫu nhỏ bé đến đâu cũng luôn rất đẹp và khiến người chứng kiến cảm thấy ấm áp.

Hành động đẹp, những việc làm tử tế luôn mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Đó đều là những việc xuất phát từ lòng yêu thương, đồng cảm giữa người với người.

Việc tử tế, dẫu nhỏ bé thôi nhưng luôn mang lại ý nghĩa vô cùng lớn, là sợi dây kết nối tình thương giữa người với người. Đây cũng là cách để trao đi yêu thương, giúp cả người cho và người nhận đều cảm thấy thanh thản, vui vẻ, ấm áp hơn.

Mới đây, một cô gái trẻ có tên Lam Nguyễn, đến từ Bắc Kạn đã chia sẻ về việc tử tế mà cô nhận được khiến Lam Nguyễn vô cùng xúc động. Được biết, cô nàng đang là nhân viên làm thêm tại một cửa hàng thức ăn nhanh tại Bắc Kạn được gần một năm nay.

Lam Nguyễn là nhân viên phục vụ tại một cửa hàng thức ăn nhanh

Lam Nguyễn là nhân viên phục vụ tại một cửa hàng thức ăn nhanh

Ngày hôm qua, vào tối muộn, khi đang trong ca làm việc của mình, Lam Nguyễn đã nhận được "món quà" vô cùng dễ thương từ thực khách.

Cô kể: "Ngày hôm qua, lúc mình đang lau dọn lại quán, lúc đấy cũng khá muộn rồi, thì có một đôi bạn vào ăn và có cắt bánh tổ chức sinh nhật ở quán mình.

Và trong lúc mình đang hì hục dọn dẹp quán trước giờ đóng cửa thì bạn nữ đã chạy ra và đưa cho mình một miếng bánh, khi ra về còn dọn rất sạch sẽ chỗ đôi bạn ý ngồi.

Thực sự ấm lòng quá trời luôn. Lúc đó cũng muộn mà chỉ còn 2 bạn ở trong quán thôi, mình cũng dọn các bàn xong hết và chỉ chờ hai bạn đó về rồi đóng cửa thôi, chắc hai bạn ấy cảm thấy hơi ngại chút. Hành động của hai bạn rất đẹp và tử tế, mang cho mình cảm giác ấm lòng thực sự.".

"Món quà" nhỏ nhưng khiến cô gái trẻ vô cùng xúc động

"Món quà" nhỏ nhưng khiến cô gái trẻ vô cùng xúc động

Lam Nguyễn cho hay, cô chia sẻ câu chuyện kèm hình ảnh dĩa bánh kem được tặng nhằm gửi lời cảm ơn đến đôi thực khách. Bên dưới câu chuyện mà cô gái Bắc Kạn chia sẻ, nhiều người chia sẻ cảm xúc vui vẻ, tích cực khi được chứng kiến một hành động đẹp.

Một số người dùng để lại bình luận bên dưới bài đăng:

- "Biết là nghề nào cũng đều có những nổi vất vả riêng. Tuy nhiên, người ta thường nói muốn nếm thử cái khổ và áp lực, cứ chọn nghề phục vụ mà làm. Mình cũng từng làm nghề này nên hiểu lắm, do đó đi ăn uống ở đâu cũng cố gắng không bày bừa, ăn xong dọn dẹp bớt để đỡ cho các bạn nhân viên phần nào".

- "Câu chuyện dễ thương quá, đọc xong mà thấy mình học được nhiều điều từ hành động tử tế của hai bạn thực khách quán bạn".

- "Đúng là khách hàng nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng! Đi làm phục vụ chỉ mong gặp được khách tử tế, tốt bụng như vậy"

Quả thực những hành động này được xuất phát từ lòng tốt, sự đồng cảm giữa người với người và nhằm hướng đến xây dựng xã hội văn minh, tốt đẹp, nhân văn, dù lớn dù nhỏ đều luôn được đề cao, lan tỏa, giúp chúng ta thêm tin yêu vào cuộc sống, thức tỉnh sự tử tế trong mỗi con người.