Lặn lội đường xa, lấm lem bùn đất chỉ để giao hàng tới tay khách, ai ngờ đâu lại nhận được những lời từ chối thẳng thừng khiến bao nỗ lực thành "công dã tràng".

Trong thời kỳ kinh doanh qua nền tảng mạng xã hội dễ dàng hơn bao giờ hết, thì không chỉ có vùng thành thị mà ở những vùng nông thôn việc mua hàng qua mạng giờ cũng chẳng còn phải là chuyện hiếm gặp. Nhưng mua là một nhẽ còn nhận hay không lại là một điều hoàn toàn khác.

Mới đây chia sẻ trên mạng xã hội một hình ảnh về người phụ nữ làm công việc shipper, để giao được kiện hàng cho khách lãi được khoản phí nhỏ, người shipper không những phải gọi điện hẹn trước, mà còn phải đi qua con đường xấu, người lấm lem đầy bùn đất, nhưng nhận được cái kết phũ phàng khi khách từ chối nhận hàng.

Việc hoàn lại mặt hàng cho shop cũng là một quy trình thường thấy khi khách từ chối, nhưng trong những trường hợp đặc biệt vất vả như vậy thì thực sự đã khiến những nỗ lực của shipper chẳng khác nào "công dã tràng".

Cuối dòng trạng thái về câu chuyện này, người viết còn mong khách hàng hãy đặt mình vào vị trí của những người shipper để có thể biết được nỗi vất vả, hàng ngày chỉ cần khách không "bom hàng", không tắt máy là đã một ngày thành công của họ.

Dưới dòng bình luận rất nhiều người đồng tình với mong muốn của người viết và cho biết, việc buôn bán giờ đã quá dễ dàng, những người mua cũng nên văn minh trong chuyện mua hàng, đặt những thứ mình thực sự cảm thấy cần và có trách nhiệm với việc đặt hàng của mình.