Đến hẹn lại lên, vào thời điểm gần chạm Tết Nguyên đán, đào rừng lại "phủ" khắp phố phường Hà Nội, sẵn sàng phục vụ Tết với tiêu chí "chỉ bán chứ không cho thuê".

Ngoài những mặt hàng quen thuộc phục vụ người dân Hà Nội chơi Tết Nguyên đán thì năm nay, đào rừng cũng không thể thiếu trên các tuyến phố Hà Nội.

Ghi nhận của PV tại phố Lạc Long Quân (Tây Hồ), chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ)… đào rừng đã có mặt trên khắp các vỉa hè, sẵn sàng phục vụ người dân Hà Nội chơi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bên cạnh những cành đào, đào thế Nhật Tân thì những cành đào rừng Tây Bắc có thế lớn, tán rộng mang đến vẻ đẹp khác lạ, đang được rất nhiều người quan tâm khi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 chỉ còn 20 ngày.

Chùm ảnh PV ghi nhận tại "phố hoa" Lạc Long Quân:

Trên một số tuyến phố Hà Nội, đào rừng đã được các tiểu thương bày biện để sẵn sàng phục vụ người dân.

Theo các tiểu thương tại phố Lạc Long Quân (quận Tây Hồ), do thời tiết vài ngày trước khá ấm nên các tiểu thương đều theo dõi các biến động của thời tiết để "tung" hàng ra.

Cũng theo tiểu thương, ngoài những cụm, cây đào cổ thụ, có tán rộng thì những cây, cành đào không lớn thì đều bán. Giá bán năm nay sẽ dao động từ khoảng 800.000-1.000.000/cây trở lên, tùy tán và thế cây.

Những cây, cành đào rừng có chiều cao vượt trội so với đào thế Nhật Tân, sẵn sàng phục vụ người chơi đào.

Bên cạnh những cành đào, đào thế Nhật Tân thì những cành đào rừng Tây Bắc có thế lớn, tán rộng mang đến vẻ đẹp khác lạ.

Đào Tây Bắc đang được rất nhiều người quan tâm khi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 chỉ còn gần 20 ngày.

Là người có kinh nghiệm trong "săn" đào rừng, anh Nguyễn Văn Châu (35 tuổi, quê ở Hà Nam) cho biết, để có được những cây đào Tây Bắc đẹp chuyển về Hà Nội bán, người dân bản xứ phải vào các bản, lựa chọn tỉ mỉ từng cây, từng cành.

Theo anh Châu, đào rừng có nhiều đợt nở hoa trong năm, đợt đầu tiên là cách đây khoảng gần 2 tuần, khi tiết trời ấm áp, đến bây giờ, một số cành đào rừng đã lác đác đậu quả.

"Hễ thời tiết ấm áp, hửng nắng là những nụ đào bắt đầu hé nở. Mặc dù Tết Nguyên đán còn khoảng 20 ngày đây là thời điểm thích hợp để chơi đào. Đặc biệt là thời tiết Hà Nội luôn dao động ở mức 19-22 độ", anh Châu cho hay.

Cứ mỗi 2-3 cây đào, tiểu thương đặt trong xô nước nhỏ để bảo quản.

Nhiều loại tầm gửi bám trên thân đào rừng mang lại vẻ đẹp riêng. Không ít người quan niệm rằng, tầm gửi bám thân đào là có "lộc".

Bởi vẻ đẹp rất riêng nên những cành đào Tây Bắc nhiều nụ luôn được nhiều người quan tâm.

Đào rừng bắt đầu bung nở giữa Thủ đô...

...ngay cả trong tiết trời rét buốt do có đặc điểm thích ứng khí hậu riêng.

Năm nay, đào rừng có xu hướng nở đều và đẹp hơn năm ngoái.

  • Cận cảnh 'chậu' đào đặc biệt 'Long quyện ngũ hành sơn' giá bán hàng tỷ đồng
  • Lần đầu xuất hiện quất hình thỏi vàng, tạo chữ lộc ở Hà Nội
  • Bảo Loan / Gia đình & Xã hội

    Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dao-rung-co-tay-bac-gia-ca-trieu-dong-dang-ron-rang-khap-pho-ha-noi-san-sang-phuc-vu-tet-nguyen-dan-2020010623383627.htm