Thủ thành David De Gea của Man United mới đây đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp khi ủng hộ số tiền 300.000 bảng cho thành phố quê hương anh là Madrid. De Gea hy vọng số tiền này có thể làm giảm bớt phần nào tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

De Gea hiện phải "bó gối" do mọi hoạt động liên quan đến bóng đá bị đình trệ vì chủng virus đang khiến cả thế giới điên đảo. Dù vậy, anh vẫn "ghi điểm" với người hâm mộ bằng hành động đầy tính nhân văn nói trên. Theo thị trưởng thành phố Madrid là Isabel Díaz Ayuso thì số tiền mà De Gea dành tặng được dùng cho việc mua trang thiết bị y tế và hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19.

Thông qua mạng xã hội Twitter, ông Ayuso đã gửi lời cảm ơn tới De Gea. Cùng với đó, ông còn khẳng định toàn thể người dân Madrid sẽ nhớ mãi tấm lòng hảo tâm của thủ môn đang bắt cho M.U giữa lúc Tây Ban Nha đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình dịch bệnh. 

Theo thông tin mới nhất, Tây Ban Nha đã vượt qua Trung Quốc và chỉ xếp sau mỗi Italia về số người tử vong vì Covid-19. Cụ thể, nước này đã có 65.719 ca nhiễm, trong đó có 5.138 trường hợp không qua khỏi (tăng 773 người so với ngày hôm qua). 

Ở một diễn biến khác, tiền vệ Marco Reus của Borussia Dortmund mới đây cũng quyên góp 500.00 euro để làm từ thiện. Trên mạng Twitter, cầu thủ này khẳng định khoản tiền nói trên chủ yếu dùng cho việc hỗ trợ cho các công ty vừa và nhỏ ở Dortmund đang gặp khó khăn về tài chính. Ngoài ra anh cũng kêu gọi mọi người giữ gìn sức khỏe và sẵn sàng hỗ trợ cho nhau nếu có khả năng.