Danh sách ứng viên còn có nhiều tên tuổi lừng danh của làng túc cầu như Barcelona, Real Madrid, Liverpool, Man United hay Bayern Munich.

Đề cử giải CLB của thế kỷ 21: Al-Ahly tạm vượt mặt hàng loạt gã khổng lồ châu Âu

Giải CLB của thế kỷ được trao bởi Globe Soccer Awards - một giải thưởng ra đời vào năm 2010, được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội các đại diện cầu thủ châu Âu (EFAA) và Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA).

Ở hạng mục giải CLB của thế kỷ, tính từ năm 2001 đến năm 2020, Globe Soccer Awards công bố 8 ứng viên gồm Al-Ahly, Barcelona, Bayern Munich, Juventus, Liverpool, Man United, PSG và Real Madrid.

Bên cạnh giải thưởng này, Globe Soccer Awards còn có 6 giải thưởng khác gồm Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2020, CLB của năm, Cầu thủ của thế kỷ, HLV của thế kỷ và Người đại diện của thế kỷ. 

Năm ngoái, Cristiano Ronaldo là người đoạt giải Cầu thủ hay nhất thế giới tại Globe Soccer Awards. Trong khi đó, Liverpool thu về cú hat-trick danh hiệu: HLV Jurgen Klopp giành giải HLV xuất sắc nhất năm, Alisson Becker được tôn vinh ở hạng mục Thủ môn xuất sắc nhất năm và tập thể The Reds cũng trở thành "CLB xuất sắc nhất năm".

Hiện tại, ở hạng mục giải thưởng CLB của thế kỷ, Al-Ahly - đội bóng của Ai Cập - đang dẫn đầu với... 69% tỷ lệ bình chọn. Xếp thứ 2 là Real Madrid với 14%. Đứng thứ 3 là Barca với 8% còn Man United, Liverpool, Juvetus, Bayern Munich cùng 2%. PSG là đội xếp bét khi chưa có bất kỳ tỷ lệ bầu chọn nào.