Câu chuyện này đã chứng minh rằng mèo không phải là một loài vật lạnh lùng như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Trong mắt của nhiều người, mèo là loài động vật sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng và ít tình cảm. Thế nhưng ẩn dưới vỏ bọc tưởng như dửng dưng của chúng lại là một trái tim mong manh và dễ bị tổn thương.

Câu chuyện về chú mèo nhớ chủ đến nỗi rưng rưng nước mắt dưới đây chính là minh chứng cho điều này.

Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc và những người nuôi thú cưng tại đất nước này đã liên tục chia sẻ một đoạn clip trên nền tảng Tiktok trong nước.

Chân dung Phúc Phúc - chú mèo gây sốt trên mạng vì khóc khi nhớ chủ nhân.

Chân dung Phúc Phúc - chú mèo gây sốt trên mạng vì khóc khi nhớ chủ nhân.

Nhân vật chính trong đoạn video nói trên là một chú mèo Anh lông ngắn tên là Phúc Phúc. Theo chia sẻ của chủ nhân chú mèo, vào đầu tháng 2 vừa qua, cô đã quyết định về quê đón Tết âm lịch cùng với cha mẹ.

Vì lo lắng chú mèo 2 tuổi Phúc Phúc không thể thích nghi với hoàn cảnh mới nếu theo mình về quê, cô nàng đã quyết định để nó ở lại Từ Châu.

Trước khi đi, cô chủ họ Mạnh này cũng đã chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống và thậm chí còn cẩn thận tới nỗi đặt camera quan sát trong nhà để theo dõi tình trạng của chú mèo.

Vào tối ngày 8 tháng 2 vừa qua, cô nàng đã bật camera và gọi Phúc Phúc tới. Thế nhưng khi quan sát chú mèo của mình qua ống kính, cô đã không khỏi cảm động trước cảnh tượng diễn ra trước mắt.

Vừa nghe thấy giọng của chủ nhân, Phúc Phúc đã nhanh chóng chạy tới trước camera. Và khi nghe thấy tiếng gọi tên mình, chú mèo ấy đã không khỏi rưng rưng nước mắt như muốn bày tỏ nỗi nhớ với người chủ đang ở phương xa.

Ảnh từ video gốc.

Ảnh từ video gốc.

Có lẽ trong những ngày cô Mạnh không ở nhà, Phúc Phúc đã rất cô đơn. Và cũng có thể nó từng giờ từng phút đang mong mỏi có thể đoàn tụ cùng chủ nhân của mình.

Cô Mạnh còn chia sẻ, vốn dĩ cô sẽ định ở lại quê nhà ăn Tết 1 tuần. Thế nhưng sau khi chứng kiến cảnh tượng chú mèo cưng khóc vì nhớ mình, cô đã quyết định quay về Từ Châu sớm hơn.

Sau khi được đăng tải lên mạng, đoạn clip này đã khiến cho không ít người cảm động. Thế nhưng một vài người cũng cho rằng, việc mèo chảy nước mắt có thể là dấu hiệu của bệnh về mắt.

Tuy nhiên theo chia sẻ của cô Mạnh, Phúc Phúc nhà cô trước nay luôn rất khỏe mạnh và được chăm sóc mắt đều đặn.

Và sau đó không lâu, cô nàng đã đăng tải clip tiếp theo quay cảnh mình trở về nhà. 

Ngay khi nghe thấy tiếng mở cửa và tiếng gọi quen thuộc vang lên, Phúc Phúc đã kêu lên vui mừng và nhanh chóng chạy về phía chủ nhân của mình. Quả là một chú mèo tình cảm phải không nào?

  • Ôm con mèo bị bỏ rơi đi khắp phố, chàng trai chạy xe ôm nhận cái kết ấm lòng vào phút chót
  • Chú mèo ở Hà Nội thành hiện tượng mạng khắp thế giới
  • Trần Quỳnh / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/de-meo-o-nha-mot-minh-roi-ve-que-an-tet-chu-nhan-voi-va-quay-lai-khi-nhin-thay-canh-tuong-kho-tin-trong-camera-162212302084715294.htm