Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 26/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo các khu vực đêm 26/4: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời rét. Nhiệt độ 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm trời rét. Nhiệt độ 17-20 độ C, phía Nam có nơi trên 20 độ C.

Trận mưa lớn kèm gió lốc ngày 24/4/2020 trên địa bàn xã Phước Tân, huyện Phú Riềng (Bình Phước) khiến nhiều diện tích điều gãy đổ, căn nhà bị tốc mái. Ảnh minh họa: K GƯỈH/TTXVN

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-25 độ C, phía Nam có nơi trên 25 độ C.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 19-22 độ C.

Nam Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-26 độ C.

Lý Thanh Hương (TTXVN)

Tin Tức TTXVN

Nguồn: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/dem-264-khong-khi-lanh-gay-mua-dong-tu-quang-tri-den-khanh-hoa-20200426185736659.htm