Người đàn ông này đi làm xa nhà, khi nghe hung tin về gia đình, anh đã ngay lập tức tìm cách trở về nhà. Đoạn clip ghi lại những chia sẻ của anh khiến người ta không cầm được nước mắt.

Chiều 31/10, một đoạn clip cùng câu chuyện của một người đàn ông ở Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) liên tục được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội và khiến người ta phải rơi nước mắt vì quá xót xa, thương cảm.

Theo những gì được chia sẻ trong đoạn clip, người đàn ông đang đi làm ở Phước Sơn, Quảng Nam. Chiều ngày 28/10, khi nghe thông tin về trận sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng, anh đã vội vã bắt xe về quê, nơi cả gia đình anh đang sinh sống.

Người đàn ông này đi làm xa nhà. Sau khi nghe thông tin về trận sạt lở ở quê nhà đã vội vã tìm cách trở về. (Ảnh cắt từ clip).

Người đàn ông này đi làm xa nhà. Sau khi nghe thông tin về trận sạt lở ở quê nhà đã vội vã tìm cách trở về. (Ảnh cắt từ clip).

Khi chạy tới gần con suối ở xã Phước Lộc thì chiếc xe chở người đàn ông này buộc phải dừng vì nước quá lớn, không thể đi tiếp. Anh đã tìm cách lội qua con suối rồi đi bộ mất hơn một ngày mới tới Trà Leng.

Vừa về nhà, anh đã phải nhận hung tin khi bố vợ tử vong vì bị đất đá vùi lấp, vợ đang mang bầu cùng 2 con nhỏ đã được đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều trị. Vừa ôm bọc đồ đạc, anh vừa vội vã quay lại Tam Kỳ để gặp vợ con.

Đúng lúc này, người đàn ông gặp được một đoàn thiện nguyện đang đi xe buýt về Trà Leng để hỗ trợ bà con ở đây. Các thành viên trong đoàn sau khi biết được hoàn cảnh của anh đã biếu anh chút tiền để lo việc gia đình, thế nhưng anh vừa khóc vừa từ chối, rồi xin đi nhờ xe: "Em không cần tiền, em chỉ cần xe thôi", "Xe có đi không ạ?".

Các thành viên trong đoàn cố gắng hoàn thành công việc của mình và nhắn anh chờ họ 30 phút. Thế nhưng, vì quá nóng ruột và lo lắng cho sức khoẻ của vợ con nên anh đã tự tìm cách quay lại Tam Kỳ. Thời điểm ấy, người đàn ông không thể đứng yên chờ thêm bất kỳ một phút nào nữa.

Người đàn ông vừa khóc vừa xin đi nhờ xe xuống Tam Kỳ gặp vợ con: "Em không cần tiền, chỉ cần xe thôi". (Ảnh cắt từ clip).

Người đàn ông vừa khóc vừa xin đi nhờ xe xuống Tam Kỳ gặp vợ con: "Em không cần tiền, chỉ cần xe thôi". (Ảnh cắt từ clip).

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: 'Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?'
  • Điều kỳ diệu giữa tang thương Trà Leng
  • Hương Trà / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/di-bo-1-ngay-ve-tra-leng-khi-nghe-hung-tin-nguoi-dan-ong-khoc-em-khong-can-tien-chi-xin-xe-di-thoi-162203110194451639.htm