World Cup 2018 vừa chứng kiến cú sốc lớn nhất giải đấu, với việc đương kim vô địch Đức chính thức bị loại. Sau chiến thắng điên rồ ấy, ĐT Hàn Quốc được báo chí thế giới ca ngợi như những chiến binh đến từ châu Á.

Hai bàn thắng phút 90+2 của Kim Young-Gwon và 90+6 của Son Heung-min giúp Hàn Quốc nhấn chìm ĐT Đức. Nhà vô địch World Cup 2014 chính thức bị biến thành cựu vương. Và dĩ nhiên, đây là cú sốc lớn nhất tại World Cup 2018.

Đức bất ngờ thua đau trước Hàn Quốc

Đức bất ngờ thua đau trước Hàn Quốc

Dĩ nhiên báo chí Hàn Quốc là những người phản ứng nhanh nhất với sự kiện này. Tờ JoongAng Ilbo - một trong những tờ báo lớn nhất tại xứ sở kim chi, lên một serie bài viết ngay sau tiếng còi mãn cuộc. Trên trang nhất của mình, JoongAng Ilbo giật hàng tít lớn: “Đại địa chấn World Cup 2018: Hàn Quốc 57 thế giới - đánh bại Đức số 1 thế giới”.

Tờ JoongAng Ilbo ca ngợi chiến thắng của Hàn Quốc

Tờ JoongAng Ilbo ca ngợi chiến thắng của Hàn Quốc

Trong bài viết này, JoongAng Ilbo ca ngợi Son Heungmin, Kim Young-Gwon... cùng với toàn bộ binh đoàn áo đỏ như những chiến binh. Trong suốt trận đấu, đội bóng xứ kim chi không hề lép vế trước nhà đương kim vô địch thế giới. Hàn Quốc, nhờ vậy, ra về trong tâm thế của những người chiến thắng.

Tiến Long (tổng hợp) / Khám Phá