Bước đầu, công an xác định nam cán bộ y tế tử vong trong phòng làm việc trong tư thế tự treo cổ, không có dấu hiệu tội phạm.

Ngày 21/9, một lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân ông N.V.N. (SN 1978, trú xã Nghi Đức, Nghi Lộc) tử vong trong phòng làm việc riêng ở Trung tâm Y tế huyện.

Qua khám nghiệm hiện trường và điều tra, cơ quan chức năng xác định vụ việc không có dấu hiệu tội phạm, nạn nhân không mắc bệnh cũng không có mâu thuẫn cá nhân với người nào.

Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc nơi ông N. làm việc.

Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc nơi ông N. làm việc.

Về phía gia đình cũng nhận định nạn nhân chết do tự tử và có đơn đề nghị không khám nghiệm tử thi. Gia đình sau đó đã xin đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng theo phong tục địa phương.

"Người này tử vong là do tự treo cổ, gia đình cũng không yêu cầu mổ tử thi. Các chứng cứ cho thấy vụ việc không có dấu hiệu tội phạm", một lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc thông tin.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 6h ngày 20/9, một số người tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc đến mở cửa phòng của ông N.V.N. (cán bộ bộ phận tiêm chủng) thì hốt hoảng khi phát hiện người này đã tử vong trong tư thế treo cổ. Sự việc lập tức được trình báo lên cơ quan công an.

Một số đồng nghiệp cùng cơ quan cho biết, ông N. là người hiền lành, vui vẻ. Trước đó ông N. cùng một số cán bộ ở lại cơ quan ăn ở tại chỗ để làm việc do địa phương thực hiện Chỉ thị 16. Ngày 19/9, ông N. vẫn ăn cơm với bảo vệ và nói chuyện bình thường. Đến sáng sớm 20/9, ông N. được phát hiện đã tử vong.

  • Đôi nam nữ trẻ vừa đính hôn nghi nhảy đập tự tử trong đêm
  • Xác định nguyên nhân cán bộ y tế tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng làm việc
  • Ngọc Tú / Trí thức trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dien-bien-moi-vu-can-bo-y-te-treo-co-tai-phong-lam-viec-82021219155030109.htm