Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết đã nhận được thông tin phản ánh ban đầu và đang chỉ đạo xác minh cụ thể việc một giáo viên bị tố bạo hành học sinh lớp 4 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, sáng ngày 30/5, thông tin được chia sẻ trên Facebook khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước sự việc một bé gái lớp 4 bị giáo viên đánh tím bầm một bên tay chỉ vì viết bài chậm.

Hình ảnh cánh tay bầm tím nghi do cô giáo bạo hành. Ảnh: người thân cung cấp

Hình ảnh cánh tay bầm tím nghi do cô giáo bạo hành. Ảnh: người thân cung cấp.

Cụ thể, chị Y., dì ruột của bé lớp 4 bị bạo hành đã chia sẻ vụ việc trên mạng xã hội như sau:

"Do bút của cháu bị hết mực nên viết bài chậm. Cô giáo đánh nhẹ từ hôm qua nhưng đến khi về nhà tắm, cháu mặc áo cộc tay không cho gia đình biết. Hôm nay đi học, cô giáo tiếp tục đánh cháu. Khi về nhà, thấy cháu giơ tay lên kêu đau, mẹ mới hỏi thì cháu bảo bị ngã.

Khi cháu mặc áo ba lỗ, cả nhà thấy rõ vết bầm thì cháu mới khai thật là do cô giáo đánh. Cháu em bản chất đã hiền lành nhút nhát. Đánh thế này không ăn thua gì nhưng tổn hại mặt tinh thần của cháu".

Ngay sau khi nhận được thông tin trên Facebook, Sở Nam Định đã nhanh chóng chỉ đạo phòng GD&ĐT TP. Nam Định lập tức kiểm tra, rà soát lại thông tin và báo cáo vụ việc.

"Do hôm nay đang là ngày nghỉ, nên trước hết, cần rà soát, kiểm chứng thông tin một cách chính xác, xác minh có vụ việc như trên xảy ra hay không, rồi mới tiếp tục có những chỉ đạo cụ thể. Đối với những vụ việc như thế này, cũng không thể nóng vội, cần phải thận trọng xác minh", đại diện sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết.