Không có chức năng, nhiệm vụ trong việc tuyển và đưa người có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài, Nguyễn Phương Thực, giảng viên trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung, cùng đồng phạm vẫn đưa thông tin gian dối nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 22/9, tin từ Công an thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2019 tại phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây.

Điều tra vụ giảng viên đại học lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Hai nghi phạm Thực, Quyết trong liên quan đến vụ án - Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Phương Thực (SN 1985, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội; giảng viên trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung) và Phan Danh Quyết (SN 1991, trú tại thị trấn Nghè, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), không có chức năng, nhiệm vụ trong việc tư vấn, tuyển và đưa người có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài. Tuy nhiên, vì mục đích tư lợi cá nhân, Thực và Quyết đã đưa ra nhiều thông tin gian dối khiến người có nhu cầu tin tưởng, giao tiền và hồ sơ để nhờ xin cho đi làm việc tại nước ngoài. Sau khi không xin được việc, 2 nghi phạm nêu trên đã không trả lại số tiền đã nhận.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an thị xã Sơn Tây đề nghị ai là bị hại của hai đối tượng trên, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sơn Tây (cán bộ điều tra Nguyễn Duy Thịnh - SĐT: 0.982.940.238) để trình báo và được hướng dẫn giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 15/1/2022, Công an thị xã Sơn Tây đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản này.