Lãnh đạo Công an tỉnh An Giang khẳng định sẽ không có vùng cấm trong công tác điều tra, xử lý đối với những người có liên quan đến "bà trùm" buôn lậu Mười Tường.

Ngày 22/11, đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ cấp phòng và 1 cán bộ điều tra thuộc công an tỉnh này - để xử lý theo quy định vì có liên quan đến đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn lậu lớn ở địa phương.

Lực lượng chức năng kiểm tra số vàng đã thu giữ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số vàng đã thu giữ.

Theo đó, qua điều tra mở rộng vụ án "Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới" do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, SN 1969; ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cầm đầu, lực lượng chức năng xác định 3 cán bộ này có liên quan đến "bà trùm" buôn lậu.

Chân dung "bà trùm" buôn lậu Mười Tường.

Chân dung "bà trùm" buôn lậu Mười Tường.

Cũng liên quan đến vụ án, vào 28/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Võ (SN 1968; ngụ xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) về tội "Rửa tiền" có hành vi tham gia trực tiếp các giao dịch ngân hàng nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp số tiền trên 3 tỉ đồng của "bà trùm" buôn lậu Mười Tường do phạm tội mà có. Ông Võ từng giữ nhiều chức vụ như Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy rồi Trưởng Phòng Hồ sơ Công an tỉnh An Giang.

Cựu thượng tá Nguyễn Văn Võ đã bị tạm giam vì liên quan đến "bà trùm" buôn lậu vùng biên.

Cựu thượng tá Nguyễn Văn Võ đã bị tạm giam vì liên quan đến "bà trùm" buôn lậu vùng biên.

Như đã thông tin, vào 9/7, sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh và các đối tượng liên quan đến đường dây vận chuyển trái phép 51 kg vàng qua biên giới, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã dẫn giải "bà trùm" này về nhà tại xã Đa Phước để tiến hành đọc lệnh khám xét nơi ở và các địa điểm có liên quan bị can Kim Hạnh. Đồng thời, cùng thời điểm hơn 150 cán bộ chiến sĩ công an, chia làm nhiều mũi công tác đồng loạt khám xét 15 địa điểm cửa hàng kinh doanh vàng và nơi ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu này trên địa bàn TP Châu Đốc, huyện An Phú và TP.HCM.

Tại các địa điểm khám xét, công an đã thu giữ khoảng 36 kg vàng, 1,27 triệu USD, hơn 1,7 tỉ đồng cùng nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, đầu thu camera và tài liệu, chứng từ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan. Đồng thời, ra quyết định khởi tố gần 20 đối tượng tiếp tục điều tra mở rộng.

  • Trung ương theo dõi vụ tha tù Phan Sào Nam: Gọi tên Chánh tòa Quảng Ninh
  • Bắt giữ vụ vận chuyển ma túy 'siêu khủng' trên biên giới Việt - Lào
  • T.Nốt / Người lao động

    Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dinh-chi-3-can-bo-cong-an-lien-quan-ba-trum-buon-lau-muoi-tuong-20211122101938502.htm