Tình huống hi hữu liên quan đến việc đỗ xe của cô gái trẻ khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt.

Một trong những vấn đề khiến các tài xế "đau đầu" nhất mỗi khi ra ngoài có lẽ là việc phải tìm được chỗ đỗ xe vì không phải ở đâu cũng có những bãi trông giữ xe đúng quy định. Chính vì vậy, có không ít tình huống dở khóc dở cười xoay xung quanh việc đỗ xe này.

Điển hình phải kể đến trường hợp của một nữ tài xế được chia sẻ trên trang Sohu, Trung Quốc.

Theo lời cô gái, hôm đó vì có chút việc cần giải quyết nên cô đã lái xe ra ngoài. Tuy nhiên cô đi mãi cũng không tìm được nơi đỗ xe. Vì thời gian gấp rút, cô gái đành "đánh liều" đỗ xe tạm ở gần khu vực trung tâm thương mại. Phòng trường hợp có người cần di chuyển xe, cô gái còn cẩn thận để lại cả số điện thoại.

Tuy nhiên cô lại để điện thoại ở chế độ im lặng nên sau khi xong việc, cô gái mới ngỡ ngàng phát hiện ra điện thoại có hơn 20 cuộc gọi nhỡ từ số lạ. Đoán có sự không lành, cô vội vàng chạy xuống nơi đỗ xe thì chứng kiến cảnh tượng giật mình.

Đời sống - Đỗ ôtô sai quy định, khi quay lại cô gái chứng kiến cảnh tượng hết hồn

Chỉ thấy nơi đỗ xe giờ đây đã bị ủi sạch, chiếc xe Audi trắng của cô nằm trơ trọi giữa một đống gạch đá. Hóa ra, đây là khu vực thi công, những người công nhân đã tìm mọi cách liên hệ với cô nhưng không được. Để kịp tiến độ thi công, họ đành tiếp tục công việc và chỉ chừa khu vực xe ô tô của cô gái.

Cô gái sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi và đồng ý chi trả khoản tiền để những người thi công hỗ trợ rải đường để cô có thể lái xe rời khỏi đây. Sự việc này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Thực tế, những câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến việc đỗ xe không phải là hiếm. Đầu năm 2018, một chiếc xe đỗ sai quy định tại bến xe khách ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bị ban quản lý cẩu lên nóc nhà.

Theo đó, vào ngày 17/2 (tức mồng 2 Tết), một chiếc xe ô tô màu trắng đã đỗ trái phép trong khuôn viên bến xe. Tuy nhiên, chủ chiếc xe này lại không hề báo với ai hay để lại số điện thoại liên lạc tại đó.

Đời sống - Đỗ ôtô sai quy định, khi quay lại cô gái chứng kiến cảnh tượng hết hồn (Hình 2).

Để tìm ra chủ nhân chiếc xe, ban quản lý đã nhiều lần gọi loa nhưng người đó vẫn biệt tích. Quá phẫn nộ, ban quan lý bến xe đành điều cần cẩu di chuyển chiếc xe lên nóc nhà để lấy lối đi lại.

Mãi tới một ngày sau, chủ xe tới và liên hệ với ban quản lý để tìm ô tô. Chủ xe đã rối rít xin lỗi và giải thích do lúc đó vội tham gia sự kiện gần đấy nên mới đỗ xe trong bến xe. Sau đó, ban quản lý đã trả lại ô tô cho chủ xe.

Đời sống - Đỗ ôtô sai quy định, khi quay lại cô gái chứng kiến cảnh tượng hết hồn (Hình 3).

Có vẻ như người Trung Quốc khá thích dùng cần cẩu để đối phó với những chủ xe vô ý thức thay vì một tấm vé phạt thông thường. Vào tháng 8/2017, một người phụ nữ đã đỗ xe trái phép trong vòng 38 giờ tại một khu nhà ở thị trấn Bản Khê, tỉnh Liêu Ninh, cũng phải nhận cái kết tương tự.

Tuy nhiên, điều này là do người phụ nữ đó không chịu trả tiền phạt nên ban quản lý tòa nhà đành phải cẩu xe của cô ta lên mái nhà.

Vào năm 2016, chủ một gara để xe ở Thanh Đảo, Trung Quốc cũng dùng cần cẩu để cẩu những chiếc xe đỗ vô ý thức ngay trước cửa gara của mình lên nóc nhà.

Những sự việc trên đưa lời cảnh tỉnh tới nhiều người, nên đỗ xe đúng nơi quy định. Trong trường hợp gấp gáp vội vàng thì nên đặt xe dịch vụ để đi cho nhanh. Tránh rơi vào cảnh éo le như những trường hợp kể trên.