Xảy ra cự cãi, Lê Minh Tuấn đi mua xăng mang đến nhà nạn nhân, đổ lên người rồi châm lửa đốt khiến người phụ nữ bỏng vùng đầu, thương tích 28%.

Ngày 22/11, TAND TP.HCM tuyên Lê Minh Tuấn (30 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) 12 năm tù về tội Giết người theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 4/5/2019, Tuấn đang trực bảo vệ tại Công ty may Huy Bảo (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè), thì nhận được tin báo bà D.T.T. (mẹ ruột Tuấn) đang cấp cứu ở bệnh viện.

Đến bệnh viện, Tuấn biết bà T. xảy ra mâu thuẫn với bà Hoàng Thị B. (mợ của Tuấn), nên bà T. té ngã. Sau đó, anh này quay lại công ty làm việc.

do xang dot phu nu anh 1

Bị cáo Lê Minh Tuấn tại tòa. Ảnh: D.T.

Tối cùng ngày, anh ruột của Tuấn gọi điện nói "do mẹ đánh bà B. trước, nên bị bà B. rượt đuổi lại". Tuấn liền đến nhà bà B. nói chuyện, hai người xảy ra cự cãi. Lúc này, Tuấn đi mua 30.000 đồng xăng và bật lửa rồi quay lại nhà bà B.

Khi đến nơi, Tuấn cầm chai xăng đổ lên người mình, phần còn lại Tuấn hắt lên người bà B. và châm lửa đốt khiến nạn nhân bị cháy phần đầu và mặt. Bà B. sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, thương tích 28%.

Tại tòa hôm nay, Lê Minh Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác nên cần có bản án nghiêm nhằm răn đe.

Về trách nhiệm dân sự, gia đình bị cáo đã bồi thường cho bà Hoàng Thị B. số tiền 50 triệu đồng, nạn nhân có đơn xin bãi nại cho Tuấn và không yêu cầu bồi thường tiếp.